เส้นทางรอบร้านค้า ฮวงจุ้ยที่ต้องพิจารณาก่อนตั้งกิจการ


เส้นทางรอบร้านค้า ฮวงจุ้ยที่ต้องพิจารณาก่อนตั้งกิจการ


การเลือกทำเลที่ตั้งก่อนทำธุรกิจมีความสำคัญมาก เพราะการทำธุรกิจแทบทุกชนิดผู้ประกอบการควรท่องจำไว้เสมอว่า การมีทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ฉะนั้นการตัดสินใจเลือกทำเลที่ตั้งจะต้องสอดคล้องกับธุรกิจที่น่าจะทำ ตลอดจนเรื่องของธุรกิจที่แม้จะเป็นธุรกิจลักษณะเดียวกันผู้ประกอบการคนเดียวกัน แต่ทำไมเมื่อเปลี่ยนทำเลที่ตั้งโดยนำแนวคิดเรื่องฮวงจุ้ยมาใช้สามารถประสบความสำเร็จได้ วิชาฮวงจุ้ยโดยรวมจะให้ความสำคัญเรื่องเส้นทางที่มีการสัญจรผ่านรอบ ๆ ที่ตั้งกิจการร้านค้า เส้นทางที่ว่าควรมีลักษณะอย่างไร ตรง เลี้ยวไปมา ทางโค้งดีหรือไม่ แก้ไขอย่างไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     เส้นทางตรง ทางฮวงจุ้ยว่าต้องมีการสัญจรมาก เพราะมีพลังหยางมาก การสัญจรที่ว่าต้องมีลูกค้าที่จะเข้ามาอุดหนุนกิจการ คือลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย กรณีมีน้อยเกินไปควรแก้ไขโดยใช้ป้ายกิจการขนาดใหญ่จะทำให้กิจการมีจุดเด่น

     เส้นทางสามแพร่ง คือทางที่พุ่งมาเป็นทางยาว การชนก็จะแรงกลายเป็นการทำลาย เพราะถ้าทางยาวจะทำให้ความเร็วของยานพาหนะมีมาก ก่อให้เกิดการบาดเจ็บ มีเรื่องราวจนเป็นเหตุให้เสียทรัพย์ มีปัญหาหากกรณีรุนแรง และบุคคลในบ้านที่ดวงกำลังไม่ดี อาจมีสิทธิ์เสียชีวิตได้ การแก้ไขกรณีเป็นอาคารพาณิชย์เส้นทางตรงใช้ได้เพราะต้องการให้พลุกพล่าน มีลูกค้าเข้าร้านมากหากต้องการแก้ไขแก้ได้โดยการติดกระจกเพื่อสะท้อนแสงของไฟหน้ายวดยานพาหนะออกไป และยังเป็นอุปกรณ์ช่วยเตือนให้ระวังการเกิดอุบัติเหตุพุ่งชนได้อีกด้วย


     เส้นทางหักศอก ทางโค้ง กรณีมียานพาหนะสวนทางมาอาจเกิดอุบัติเหตุได้ นอกจากนี้ลูกค้าอาจไม่กล้าเดินผ่านทำให้ไม่มีลูกค้า ทางฮวงจุ้ยจัดว่าไม่ดี แก้ไขได้โดยการติดกระจกเพื่อสะท้อนภาพ เป็นการเตือนให้ระวังการเกิดอุบัติเหตุพุ่งชนได้อีกด้วย

     เส้นทางพาดผ่านที่ดินว่าง ร้านค้ามีพลังหยางมาก การลดพลังนิ่งจากพื้นที่ว่างเปล่า ควรมีพื้นที่ว่างอยู่ต่ำกว่าระดับเส้นทางเพราะจะได้รับพลังจากเส้นทาง แต่พื้นที่ที่ประสบปัญหาน้ำท่วมบ่อยควร อยู่สูงกว่าระดับเส้นทาง เส้นทางควรเป็นทางตรงและที่โล่งแจ้งมากเป็นการสร้างความสมดุลกับพื้นที่ควรปลูกพืชหมุนเวียนทางทิศตะวันออกแก้ฮวงจุ้ย

     ฮวงจุ้ยมีความสัมพันธ์กับการเลือกทำเลที่ตั้งของธุรกิจ โดยอาศัยศาสตร์ที่สอนผ่านความเชื่อ เป็นภูมิปัญญาของคนรุ่นก่อนที่มีประสบการณ์ผ่านงานจริง วิชาฮวงจุ้ยนำไปใช้ให้ประสบความสำเร็จขึ้นอยู่กับศิลปะของผู้ศึกษาผู้ประกอบการร้านค้า ที่จะเอาไปประยุกต์ใช้กับที่อยู่อาศัย และทำเลที่ตั้งของกิจการร้านค้าของตนเองให้ประสบความสำเร็จนั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: