โปรดอ่าน.. คนโบราณสอน วิธีทดสอบว่าแฟนหนุ่มคุณใช่คู่แท้หรือไม่

โปรดอ่าน.. คนโบราณสอน วิธีทดสอบว่าแฟนหนุ่มคุณใช่คู่แท้หรือไม่

สาวรุ่นใหม่ส่วนใหญ่จะคบหนุ่มคนรักสักคนก่อนจะแต่งงานคงเป็นเรื่องที่เสี่ยงมากเพราะสังคมไทยจะไม่ปลื้มนักสำหรับหญิงสาวที่อยู่กินกันก่อนแต่ง และแต่งงานหลายรอบ เชื่อไหมว่าคนเฒ่าคนแก่สมัยโบราณจะสอนลูกหลานสาวว่าวิธีดูเนื้อคู่ชายตัวเองที่หลงรัก จะฝากเนื้อฝากตัวเป็นคู่ชีวิตใช่เนื้อคู่หรือไม่ จะเสี่ยงกับปัญหาเตียงหัก รักสามเส้า รักเป็นพิษหย่าร้างกันแบบที่เป็นข่าว หรือไม่ บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ใบหน้า คนเฒ่าคนแก่เชื่อว่าหนุ่มสาวที่มีลักษณะรูปทรงใบหน้าละม้ายคล้ายคลึงกันเป็นเนื้อคู่กัน เพราะชาติปางก่อนเคยทำบุญร่วมชาติกันมา เคยเป็นพี่เป็นน้อง ญาติสนิทกัน ผลบุญที่เคยสร้างร่วมกันจะเกื้อหนุนให้เป็นเนื้อคู่กัน คติความเชื่อคนโบราณว่าวิธีดูเนื้อคู่จากหน้าตาชายหนุ่มและหญิงสาวควรให้คนที่ไม่รู้จักร่วมพิจารณาว่า หนุ่มสาวที่รักใคร่กันมีใบหน้าละม้ายคล้ายกันหรือไม่ สมัยก่อนไม่มีรูปแต่สมัยใหม่ใช้โทรศัพท์บันทึกภาพได้ ลองนำภาพตนเองและหนุ่มคนรักไปให้คนที่ไม่รู้จักพิจารณาว่าใบหน้าละม้ายคล้ายกันหรือไม่ คนส่วนใหญ่ตอบว่าคล้ายจงเชื่อใจว่าแฟนหนุ่มคือเนื้อคู่คุณ

     ความเป็นอยู่ สมัยก่อนคนโบราณจะมีส่วนร่วมตัดสินใจเลือกคู่ชีวิตให้บุตรหลาน เพราะจะยึดฐานะความเป็นอยู่ฝ่ายชายที่ใกล้เคียงกับฝ่ายหญิงสาวที่เป็นบุตรหลานตนเอง ทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิงจะเกรงการครหานินทาว่าต้องการสมบัติฝ่ายชาย คงกลายเป็นความเชื่อที่สืบกันมาว่าคนที่เป็นเนื้อคู่กันต้องมีฐานะใกล้เคียงกัน

     ศีลเสมอกัน การที่ชายหนุ่มและหญิงสาวจะใช้ชีวิตคู่อยู่ร่วมกันต้องมีศีลเสมอกันพิสูจน์โดยพิจารณาความคิด สติปัญญาใกล้เคียงกัน ชายหนุ่มหญิงสาวจะเติมเต็มในส่วนที่ขาดซึ่งกันและกัน เช่น หญิงสาวที่ชอบแต่งตัว จะได้คู่ชีวิตคือชายหนุ่มที่มีอาชีพช่างภาพ ช่างตัดผม ขณะที่ชายหนุ่มที่ชอบค้าขาย จะได้หญิงสาวที่มีฐานะดีเป็นคู่ชีวิต

     บุพเพสันนิวาส คนโบราณกล่าวกันมาครั้งโบราณคงไม่มีวันล้าสมัย การพิสูจน์ว่าความรักทั้งคู่คือบุพเพสันนิวาสกันหรือไม่ วิธีดูเนื้อคู่ลองพิจารณาความรู้สึกตัวเองว่าขณะพบเจอชายหนุ่มที่สงสัยว่าจะใช่เนื้อคู่ตนเองจะมีความรู้สึกผูกพันแบบแปลก ๆ คล้ายกับว่าเคยเจอที่ไหนมาก่อน เวลาใดไม่ได้พบเจอจะมีความรู้สึกหงุดหงิดใจเหมือนชีวิตขาดอะไรไปสักอย่าง และบางคู่จะมีเรื่องทะเลาะกันบ่อย ๆ แยกทางกันบ้างเลิกคบกันบ้าง แต่ไม่รู้เป็นอย่างไรมีเหตุมาเป็นแฟนกันเช่นเดิม แสดงว่าใช่คุณคือเนื้อคู่กัน

     การที่จะหนุ่มสาวจะแต่งงานกันควรใช้เวลาคบหากันนาน ๆ เพราะกาลเวลาจะพิสูจน์เรื่องรักแท้ แต่คนโบราณเชื่อว่าการครองคู่หนุ่มสาวคือเรื่องบุพเพสันนิวาส

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: