4 ลักษณะผู้ชายกลัวเมีย ที่คุณสาวๆ ต้องรีบอ่าน


ลักษณะผู้ชายกลัวเมีย ที่คุณสาวๆ ต้องรีบอ่าน


คนโบราณสมัยก่อนรุ่นคุณตาคุณยายยังเด็ก ชอบล้อเลียนผู้ชายที่กลัวเมีย สร้างความอับอายแก่หนุ่มน้อย หนุ่มใหญ่ทั้งหลาย ความจริงการที่ผู้ชายกลัวเมีย คือผู้ชายที่รักและเกรงใจเมียมากกว่า และจะไม่ยกผู้หญิงอื่นเหนือเมียตัวเอง ที่สำคัญคติความเชื่อคนโบราณว่า ผู้ชายที่กลัวเมียคือชายที่รักและไม่เจ้าชู้ แล้วลักษณะผู้ชายกลัวเมีย ที่คุณสาว ๆ ต้องอ่านมีอะไรบ้าง บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ตาขวาโต แต่ตาซ้ายเล็ก ลักษณะตาวิชาโหงวเฮ้งว่า คือสัญลักษณ์แห่งความคิด และข้างซ้ายวิชาโหงวเฮ้งว่าคือตัวแทนชาย ข้างขวาคือตัวแทนเพศหญิง ฉะนั้นชายที่มีตาซ้ายเล็ก แต่ตาขวาโตคือชายที่จะยอมให้เพศหญิงข่มและวางอำนาจเหนือตนเอง จะเคารพความคิดคู่ครอง

     โหนกแก้ม ก่อนอื่นต้องอ้างอิงฝ่ายบุคคลบางบริษัทที่ใช้วิชาโหงวเฮ้งพิจารณาบุคคลก่อนเข้าทำงาน ส่วนหนึ่งจะสัมภาษณ์งานแล้วจะสังเกตที่บริเวณโหนกแก้ม ว่าใครที่โหนกแก้มต่ำ คือคนที่มีความคิดลักษณะโอนอ่อนตามผู้นำ และแล้ว คุณสาว ๆ เจ้าขา ชายคนรักใครเอ่ย ที่มีโหนกแก้มต่ำ คือชายที่มีความคิดคล้อยตามคุณ เขาจะไม่ขัดใจคุณ แล้วแต่คุณจะจูงความคิดเขาไปทางไหนต่อไหน จะตามใจคุณ


     ชายที่มีบุคลิกเงียบขรึม นอกจากลักษณะเด่นชัดที่พิจารณาจากรูปลักษณ์ภายนอกแล้ว คติความเชื่อคนโบราณยังเชื่อว่าชายที่มีลักษณะนิ่งเงียบ ไม่ค่อยพูดจา ไม่ต่อปากต่อคำกับใคร พูดคำตอบคำคือชายที่ชอบตามใจเมีย ช่างเอาอกเอาใจคนรัก และจะตามใจไม่ค่อยขึ้นเสียงกับเมียตนเอง

     ชายที่มีลักษณะบ้าจี้ คือคติความเชื่อที่มีมานาน สืบขานกันจากรุ่นสู่รุ่นแล้วว่า ชายใดที่มีคนแอบทีเผลอ นำนิ้วมาจี้ที่เอวแล้วตกใจ คือบุคลิกผู้ชายที่กลัวเมีย จะจริงหรือไม่ยังไม่มีการพิสูจน์ แต่ทางจิตวิทยาเชื่อว่าคือความผิดปกติสารเคมีในสมอง จะแสดงกิริยาอาการที่เก็บเงียบในจิตใจออกมา ชายที่หัวเราะชอบใจ เวลามีคนนำนิ้วมาจี้ที่เอว แสดงว่าคือชายอารมณ์ดี ไม่เคร่งเครียด เชื่อว่าคือชายที่ไม่ข่มเหงรังแกเมียตนเอง

     คุณสาว ๆ ที่มีแฟน มีคู่ครองแล้ว ลองพิจารณาลักษณะทั้งสี่อย่างที่กล่าวมาข้างต้นว่าชายคนรักคุณเข้าข่ายผู้ชายกลัวเมียหรือเปล่า แต่การที่จะอยู่ครองคู่กัน คนเฒ่าคนแก่ว่าทั้งผัวและเมียควรจริงใจ เคารพให้เกียรติซึ่งกันและกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: