ผ้ายันต์ หลวงพ่อเปิ่น ปี 2540


ผ้ายันต์ หลวงพ่อเปิ่น ปี 2540


ผ้ายันต์” เป็นเครื่องรางที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่สมัยโบราณ ซึ่งมักจะใช้พกพาติดตัวเพื่อป้องกันอันตรายต่างๆเนื่องจากในสมัยก่อนนั้นมักจะมีอันตรายที่เกิดจากสิ่งที่มองไม่เห็น สัตว์มีพิษ คุณไสยมนต์ดำ อีกทั้งยังเกิดศึกสงครามอยู่ไม่เว้น ผ้ายันต์ในยุคก่อนจึงได้มีการลงอักขระและปลุกเสกด้วยคาถาที่มีอานุภาพด้านการป้องกัน แคล้วคลาด คงกระพัน มหาอุตม์ เป็นหลัก

     แต่ในปัจจุบันผ้ายันต์ที่ถูกสร้างขึ้นมักจะลงอักขระเพื่อให้มีพุทธคุณครอบจักรวาล เช่น เมตตา แคล้วคลาด โชคลาภ คงกระพัน เป็นต้น โดยการสร้างผ้ายันต์นั้น จะใช้ผ้าที่มีสีแดง สีเหลือง หรือสีขาว ขนาดเท่ากับผ้าเช็ดหน้าหรือใหญ่กว่าแล้วจารอักขระเลขยันต์ลงไปในรูปแบบต่างๆ อธิษฐานจิตปลุกเสกโดยพระเกจิอาจารย์ผู้มีพลังจิตอันแก่กล้า เพื่อให้ผ้ายันต์ผืนนั้นมีอานุภาพเข้มขลังมากยิ่งขึ้น


     โดยหนึ่งในผ้ายันต์ที่ได้รับความนิยมบูชาเช่น “ผ้ายันต์ หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ จ.นครปฐม ปี 2540” มีขนาด 14* 16 นิ้ว เป็นผ้ายันต์สีเหลืองเข้มที่มีรูปเหมือนหลวงพ่อเปิ่นเต็มองค์ในอิริยาบถนั่งขัดสมาธิ บนหลังเสือ ที่ขนาบทั้งสองข้าง รายล้อมไปด้วยอักขระเลขยันต์อันศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งผ้ายันต์รุ่นนี้มีทั้งความสวยงามและมากไปด้วยอานุภาพด้านมหาอำนาจ ป้องกันภัย โชคลาภ ค้าขาย เป็นต้น

ภาพ : ผ้ายันต์หลวงพ่อเปิ่น ปี 2540 โดย มหา เก้ายอด (มาโนช วัฒนะ)

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: