ทำไมถึงฝันประหลาด เวลาไปนอนค้างคืนนอกบ้าน


ทำไมถึงฝันประหลาด เวลาไปนอนค้างคืนนอกบ้าน


คุณเคยไหมที่ไปเที่ยวแล้วต้องค้างแรมนอกบ้าน อย่างไปนอนบ้านเพื่อน นอนต่างที่ ที่ไม่เคยนอนแล้วเจออาการแปลก ๆ อย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน ไสยศาสตร์และความเชื่อคนโบราณว่า คุณกำลังล่วงเกินอะไรเข้าแล้ว อาการที่ว่ามีลักษณะอย่างไรว่าแล้ว บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     การไปนอนนอกบ้าน แล้วบังเอิญว่าที่นอนไม่ใช่ที่สำหรับการนอน คติความเชื่อคนโบราณว่าควรระวังเพราะ ที่นอนบริเวณที่คุณนอนอาจมีเจ้าที่เจ้าทางประทับอยู่ และจะไม่พอใจที่คุณไปนอนขวางที่ประจำ เจ้าที่บางที่อาจโกรธแล้วนั่งทับ บางที่ต้องการสื่ออะไรบางอย่างเป็นภาพหลอนที่คุณสัมผัสได้ บางคนเกิดอาการหมดแรงทั้งร่างกายหรือบางส่วนขยับไม่ได้ คล้ายกับอาการอัมพาต บางรายกระทั่งการลืมตาตื่นมีภาพหลอนอยู่ บางรายขณะเกิดอาการ ฝันร้ายเสียงหลอน ภาพหลอน แต่เริ่มรู้สึกตัวจำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ดีขณะที่ตื่นบางคนเหมือนมีอาการโดนทับที่หน้าอก บางคนร้องเอะอะโวยวายตกใจตัวสั่นเมื่อประสบกับอาการอย่างว่าครั้งแรก คนเฒ่าคนแก่จะเรียกว่า อาการผีอำ

     วิทยาศาสตร์การแพทย์อธิบายว่า คืออาการผีอำ มาจากการที่ร่างกายกับคำสั่งสมองทำงานไม่สัมพันธ์กัน อาการผีอำส่วนใหญ่เป็นขณะกำลังจะหลับ หรือกำลังจะตื่น สาเหตุเกิดจากความอ่อนหล้า ร่างกายกับจิตสำนึกหลับไม่พร้อมกันเพราะการประสานกันไม่ดีระหว่างสารเคมีบางตัวในสมอง อาการดังกล่าวจะพบกับนักเรียน นักศึกษาที่เครียดกับการดูตำราเตรียมสอบ รวมทั้งการทำรายงานแล้วเคลิ้มหลับไป


     คนสมัยก่อนจะสอนลูกหลานสืบกันมาว่า การไปนอนนอกบ้าน ไม่ว่าจะที่ใด ควรทำความเคารพเจ้าที่เจ้าทาง เพราะความเชื่อที่มีมานานว่า พื้นที่ใด ๆ ในโลกจะมีเจ้าที่เจ้าทางสิงอยู่ เจ้าที่ที่ว่าคือวิญญาณคนที่เคยอาศัยอยู่ในบริเวณนั้นมาก่อน มีความผูกพันกับพื้นที่มากจนกระทั่งตายไป วิญญาณยังคงวนเวียนอยู่ ไม่ไปไหน โดยเฉพาะผู้ตายตอนมีชีวิตอยู่ชอบนั่งสมาธิ บำเพ็ญเพียรเสมอ ดวงจิตจะแกร่งกล้า จนมีอำนาจ บารมี เจ้าที่จะมีความแรง การไปนอนขวางที่ประจำ เจ้าที่บางที่อาจโกรธ

     เรื่องทางจิตหรือเพราะไปนอนทับเจ้าที่เจ้าทาง ความจริงกับความเชื่อยังพิสูจน์กันยังไม่ได้ผู้ที่เกิดอาการผีอำบ่อยครั้งหรือเกิดตอนไปนอนนอกบ้าน ที่ที่ไม่คุ้นเคยวิธีแก้ไข ควรสวดมนต์ก่อนนอนทุกครั้ง ขอเจ้าที่เจ้าทางคุ้มครอง กรวดน้ำแผ่เมตตากับเจ้ากรรมนายเวรทุกครั้งที่ทำบุญ อาจสวดมนต์ขณะเกิดอาการผีอำ กรณีที่รู้สึกตัวแต่ขยับตัวไม่ได้ จะบรรเทาอาการผีอำ อาการบางอย่างด้านร่างกาย การแพทย์และวิทยาศาสตร์อธิบายได้แต่ คุณต้องจำไว้เสมอว่าอาจมีข้อยกเว้น ทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ทุกทฤษฎียังมีเงื่อนไข เงื่อนไขที่ว่าอาจอธิบายจากอาการผีอำ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: