ฮวงจุ้ยว่าพื้นที่สูงต่ำในบ้าน ดีร้ายอย่างไร


ฮวงจุ้ยว่าพื้นที่สูงต่ำในบ้าน ดีร้ายอย่างไร


คนรุ่นใหม่ชอบออกแบบที่อยู่อาศัยลักษณะบ้านชั้นเดียว แต่ยกพื้นสูงภายนอกป้องกันน้ำท่วม แมลงคลาน และสัตว์มีพิษ ทราบหรือไม่ว่าวิชาฮวงจุ้ยว่าพื้นที่สูง ๆ ต่ำ ๆ ภายในที่อยู่อาศัยมีผลอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบายฮวงจุ้ยทั้งที่สูงนอกและในบ้าน

     พื้นที่สูงต่ำภายในที่อยู่อาศัย มีผลกับผู้อยู่อาศัยคือห้องครัวเพราะห้องครัวต้องมีการล้างทำความสะอาดเวลาประกอบอาหารเสร็จ พื้นจะเลอะเทอะ มีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ อาจมี แมลงสาบวิ่งออกมาสู่ห้องนั่งเล่น และห้องน้ำควรอยู่ต่ำกว่าพื้นบ้าน เพราะ ห้องน้ำมีการชำระล้างเช่นกัน การทำความสะอาดน้ำจะไม่เลอะพื้น

     วิชาฮวงจุ้ยว่า การจะออกแบบพื้นที่มีระดับควรเลือกความสูงที่คนอาศัยสังเกตชัดเจน จะป้องกันอุบัติเหตุจากการหกล้ม แต่มีเงื่อนไขว่า เมื่อมีเด็กและคนแก่การออกแบบบ้านควรเลือกพื้นเรียบเพราะจะป้องกันอุบัติเหตุ

     ระดับพื้นที่ต่ำกว่าพื้นที่ที่คนอยู่อาศัยรอบข้างเล็กน้อย วิชาฮวงจุ้ยเชื่อว่าคือลักษณะฮวงจุ้ยที่ดี เพราะจะได้รับพลังซี่ไหลเวียนจากที่ดินรอบข้าง การไหลเวียนที่ว่าเปรียบไว้กับการเคลื่อนไหวเรื่องโชคลาภการเงิน แต่ความจริงที่ดินภายนอกควรมีระดับสูงเกินกว่าระดับน้ำที่จะท่วมเป็นการดีที่สุด กรณีที่อยู่อาศัยลักษณะนี้ผู้ลงทุนฯ ควรซื้อแล้วเก็บไว้เกร็งกำไรระยะยาว ส่วนเรื่องพื้นที่ภายนอกที่อยู่อาศัยลองสังเกตพื้นที่ในกรุงเทพ อย่างเยาวราช สำเพ็ง พาหุรัด คือพื้นที่ที่มีระดับต่ำ แต่เจริญรุ่งเรืองมานาน วิชาฮวงจุ้ย สอนว่าพื้นที่ที่ต่ำกว่าเส้นทางจราจรจะรับพลังซี่ไหลเวียนจากที่ดินรอบข้างมีผลเรื่องโชคลาภการเงิน


     ความจริง ฮวงจุ้ยเปรียบเทียบพื้นที่สูง คือ ภูเขา ต่ำ คือสายน้ำ การออกแบบพื้นในที่อยู่อาศัยควรเลือกทางเข้าสูงแล้วมาห้องนั่งเล่นต้องต่ำ เว้าลงไป แล้วใช้เก็บตู้เซฟเพราะคือท้องมังกร จะเก็บทรัพย์ ไม่ควรต่ำแล้วต่ำลงไป จะเก็บทรัพย์ไม่อยู่ บางบ้านคือรังรักหนุ่มสาวที่เพิ่งแต่งงาน ควรตรวจเช็คฮวงจุ้ยอย่างละเอียด เพราะต่อให้ดวงสมพงศ์กัน แต่ฮวงจุ้ยไม่ดีความรักคงไม่สมบูรณ์ การออกแบบพื้นบ้านสูงต่ำจะเสริมดวงเรื่องการเงินเสริมดวงความรักจะไม่จืดจาง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: