3 วิชาสมัยโบราณ เรียนแล้วฟันแทงไม่เข้า


3 วิชาสมัยโบราณ เรียนแล้วฟันแทงไม่เข้า


วิชาบางอย่างที่คนโบราณคิดค้นไว้เริ่มจะสูญหายไปตามกาลเวลา อย่างวิชาคงกระพันชาตรีอาวุธร้ายมิอาจโจมตี เพราะสมัยก่อนบ้านเมืองมีศึกสงคราม นักรบไทยโบราณต้องใช้ดาบ มีด สิ่งมีคมขับไล่ข้าศึกที่มารุกราน แต่วิชาที่ว่าเริ่มจะสูญหายไป เรื่องฟันแทงไม่เข้าจริงหรือไม่ บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     สมัยอยุธยาเป็นราชธานีในแผ่นดินของพระนารายมหาราช ประวัติศาสตร์ได้บันทึกว่าเคยส่งพระยาโกษาธิบดี(ปาน) ราชทูตไปเจริญสัมพันธไมตรีกับฝรั่งเศสได้นำทหารที่มีรอยสักติดตามไปประมาณสิบกว่าคนแล้วได้แสดงความคงกระพันด้วยการให้ทหารฝรั่งเศสใช้ปืนไฟยิงเข้าที่ผิวหนังแต่ไม่ระคายผิว สมัยพระเจ้าตากสินมหาราช มีการบันทึกว่าวิชานี้ใช้กันอย่างแพร่หลายเช่นกัน เพราะพวกวีรชนคนกู้ชาติกู้แผ่นดินได้ใช้วิชานี้ปกป้องพระเจ้าตากและกอบกู้เอกราช

     เมื่อหกสิบปีก่อนมีการบันทึกว่าคนไทยรุ่นพ่อ และนักเลงรุ่นเก่า ๆ ยังใช้วิชานี้ป้องกันตัววิชาที่ว่ามีที่มาจากการที่ผู้เรียนไปฝากตัวที่สำนักแล้วอาจารย์จะเลือกวิชาใช้กับผิวหนัง มีสามวิชาจาก สามวิธีคือ

     สักยันต์ สมัยก่อนมีการใช้หมึกลงอาคมผ่านอักขระสีดำจนเป็นรูปรอยสักยันต์ตามผิวตรงแผ่นหลัง บริกรรมบทสวดขณะลงตัวอักขระ ตัวอักขระมีลักษณะเป็นระเบียบรวมกันเป็นรูปยันต์ต่างกัน แต่ละอาจารย์ บางสำนักเน้นรูปเสือ แต่บางสำนักจะใช้รูปงู และพญาอินทรีย์ วิชาที่ว่ามีการใช้มาจนกระทั่งวันนี้ โดยที่อาจารย์แต่ละสำนักจะนัดมาปลุกเสกซ้ำจนมีการแสดงอาการตามชนิดสัตว์ที่สักยันต์


     เสกของขลัง สำหรับนักรบบางคนที่ต้องการความเชื่อมั่นในความคงกระพัน เวลาออกรบแล้วข้าศึกจะฟันแทงไม่เข้า จะเลือกตะกรุด หวายลูกนิมิต ที่ลงอาคมจากสำนักอาจารย์ที่มีชื่อเสียงแล้วนำมาห้อยไว้กับตัว แล้วแต่อาจารย์จะกำหนดให้ผูกติดไว้ที่ใด บางอาจารย์แนะนำให้ห้อยไว้ที่คอ บั้นเอว และการห่อผ้าแล้วผูกไว้ที่แขน

     เสกว่าน คติความเชื่อคนโบราณเชื่อว่าว่านบางชนิด อย่างว่านไพลดำ มีความศักดิ์สิทธิ์ผู้ที่ใช้ในการนี้จะต้องมีศีลขั้นสูง ปฏิบัติชอบ วิธีใช้เหง้าตากแห้งบดละเอียด สำนักอาจารย์จะขูดขีดตัวหนังสือประจำองค์เทพประจำสำนักอาจารย์และนำผงนี้ผสมน้ำมันว่านลูบลงบนผิว จะคงกระพันชาตรีฟันแทงไม่เข้า ทั้งนี้จะต้องทำการบริกรรมโดยผู้ทรงศีลเท่านั้น ว่านไพลดำมีลักษณะไม้พวกเหง้า ลำต้นแบบไพล หัวว่านสีม่วงกลิ่นฉุน ก้านใบสีเข้มออกดำ ลำต้นสูงใบเรียว ดอกเหลือง

     สุดท้ายผู้ที่ได้รับการบริกรรมจะฟันแทงไม่เข้า เมื่อต้องอาญาแผ่นดินจะต้องประหารชีวิตแบบวิธีพิสดารโดยใช้หลาวเสียบทวารเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ทุกคนเมื่ออาศัยการทำความดี ละเว้นความชั่ว ไม่ไปเบียดเบียนเพื่อนมนุษย์แค่นี้วิธีการดังกล่าวข้างต้น ก็ไม่ต้องใช้ ยกเว้นการไปออกทัพจับศึก ป้องกันประเทศเท่านั้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: