ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ วิธีสังเกตลางดี ลางร้ายก่อนออกจากบ้าน


ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ วิธีสังเกตลางดี ลางร้ายก่อนออกจากบ้าน


คุณเชื่อหรือไม่กับเหตุการณ์บางอย่างที่เกิดกับคุณแล้วบังเอิญว่าประสบเคราะห์ร้าย คนโบราณสอนสืบทอดต่อกันว่าคือลางบอกเหตุร้าย แล้วเหตุการณ์บางอย่างที่เกิดกับคุณแล้วบังเอิญว่าประสบเรื่องดี จริงหรือไม่จริง มีอะไรบ้าง บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     คนโบราณเชื่อว่าลางบอกเหตุ คือเหตุการณ์ที่เทวดาอารักษ์บันดาลขึ้นเพราะผลบุญจากอดีตชาติปางก่อน และการโคจรจักรราศีตรงกับราศีเกิดจนเกิดดวงจากการเสี่ยงทาย รวมทั้งตัวคุณมีญาณลี้ลับที่อาจสื่อสารกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คนที่มีลางบอกเหตุทุกครั้งที่จะมีภัยร้ายเรียกว่าลางร้าย แต่บางคนมีลางบอกเหตุแล้วเกิดเรื่องดีเรียกว่าลางดี ลางบอกเหตุมีหลายอย่างแต่ที่คนโบราณว่าแม่นนักเชียวคือ

     จิ้งจกร้องทัก คนไทยจะเชื่อเรื่องจิ้งจกร้องทักก่อนออกจากบ้านมากที่สุด และคนโบราณเชื่อว่าเป็นทั้งลางดีลางร้าย ขึ้นอยู่กับว่าร้องทักมาจากทิศใด คนโบราณเชื่อว่าจิ้งจกร้องทักทางขวา และด้านหน้าจะเกิดโชค แต่ร้องทักมาจากทางด้านซ้ายและด้านบนจะเดือดร้อนอย่าเพิ่งออกไปไหน ใครที่มีเหตุด่วนต้องไปควรระวังตัวจิ้งจกทักก่อนออกจากบ้านคนโบราณว่าควรใส่ใจมากที่สุด

     งูเลื้อยผ่านหน้า งูคือสัตว์เลื้อยคลานที่มีพิษ โหราจารย์สมัยก่อนเปรียบงูคืออสรพิษ ตัวแทนเรื่องร้าย แต่ใครที่มีลางบอกเหตุ ว่าขณะเดินทางไปไหนเจองูเลื้อยผ่านหน้า คนโบราณว่ามีดวงเรื่องการเสี่ยงโชค โดยตีเลขเด็ดว่าเลขเด็ดที่จะนำไปเสี่ยงโชคคือเลขหก แต่ความเชื่อชาวขอมโบราณว่าเป็นเลขแปด เพราะงูในภาษาขอมออกเสียงว่าปัว พ้องเสียงกับคำว่าแปด ฉะนั้นผู้ที่มีลางบอกเหตุ งูเลื้อยผ่านหน้าไปขณะเดินเป็นลางดี ควรตีเลขเด็ดเป็นเลขหก หรือแปดเสี่ยงโชค


     พาหนะที่ตนใช้ประจำเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน คนโบราณเชื่อว่าเป็นลางบอกเหตุร้าย จะจัดว่าคือการฟาดเคราะห์ จะแก้กรรมเพราะเคราะห์ใหญ่จะหมดไป และสอนตีเลขเด็ดว่าเลขเด็ดที่จะนำไปเสี่ยงโชคคือเลขทะเบียนท้ายแต่บางครั้งไม่ออก เพราะดวงผู้เสี่ยงโชคบังเอิญไม่มีดวงเกื้อกูลกันกับเจ้าของพาหนะ

     เด็กร้องทัก คติความเชื่อคนโบราณว่าเด็กเล็กที่เพิ่งพูด เพิ่งเจรจาจะมีลางบอกเหตุ คราใดที่เจอเด็กเล็กลักษณะที่ว่าร้องทักในเรื่องดี ก่อนออกจากบ้านจะประสบเรื่องดี แต่เจอเด็กเล็กลักษณะที่ว่าร้องทักในเรื่องร้าย ควรระวังตัว

     เรื่องลางบอกเหตุไม่ได้เป็นเรื่องความเชื่อ แต่เป็นเรื่องที่คนฝึกกรรมฐานจนเกิดสมาธิแก่กล้า และอธิฐานจิตเมื่อทำบุญขอให้เกิดลางดี ลางร้ายทุกครั้งก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์อะไรบางอย่าง เป็นการป้องกันเรื่องร้ายที่จะเกิดกับตน

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: