แก้ดวงเบญจเพส ยี่สิบห้าโบราณว่าเสี่ยงตาย!


แก้ดวงเบญจเพส ยี่สิบห้าโบราณว่าเสี่ยงตาย!


เคยฟังเรื่องราวที่คนโบร่ำโบราณบอกไว้ไหมว่าใครที่มีอายุครบ ยี่สิบห้าปีขวบปีจะมีเคราะห์ จะทำไงคนที่อายุใกล้เคียง อย่างยี่สิบสี่เศษ ๆ ทำงานเสี่ยงภัยตลอดแล้วจะแก้ไขอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     เบญจแปลว่า ห้า เพสแปลว่ายี่สิบ รวมความหมายว่ายี่สิบห้า คติความเชื่อคนโบราณว่าคือวัยที่ชายหญิงเริ่มเข้าสู่คนสมบูรณ์จะเข้าสู่โชคและเคราะห์พร้อม ๆ กันกล่าวคือมีทั้งเรื่องดีและร้าย บางตำราโหราศาสตร์ว่าไม่เฉพาะคนที่มีวัยยี่สิบห้า คนที่บวกยี่สิบห้าเข้ากับอายุสิบสองรอบปีอย่าง สามสิบเจ็ด สี่สิบเก้า หกสิบเอ็ด จะมีเคราะห์ และบางตำราว่าอายุใครที่ลงท้ายเลขห้า และเก้าจะมีเคราะห์ ความจริงการที่คนเข้าสู่วัยยี่สิบห้าคือวัยที่ร่างกายพร้อม ความคิดเริ่มเข้าสู่ผู้ใหญ่ การงานเริ่มเข้าที่ คนโบราณจะเตือนสติแฝงอุบายไว้ ใครที่ไม่สบายใจ บางคนที่รู้ว่าตนประสบเรื่องร้าย ๆ ควรทำบุญปล่อยสัตว์

     คนเกิดวันอาทิตย์ พุธ เสาร์ คนโบราณว่า จะโดนใส่ร้าย คนที่ทำงานอาจเจอการกลั่นแกล้งจนต้องโยกย้ายการงาน จะตกระกำลำบาก การเงินติดขัด พลัดพรากคนรักไปอยู่แดนไกล ควรเลือกท้องนา และห้วยที่ไหลไม่แรง การปล่อยปลาไหลจะเสริมดวงเรื่องการเงินติดขัด โยกย้ายการงาน การงานไม่ราบรื่นมีเพื่อนร่วมงานคอยกลั่นแกล้ง


     คนเกิดวันจันทร์ มีเกณฑ์ว่าจะมีเรื่องร้าย เดือดร้อนใจจากเพศตรงข้าม ระวังเรื่องกิเลสราคะ การปล่อยปลาสวาย จะเสริมบารมี สำหรับผู้ที่ขอโชคลาภ ควรเลือกแหล่งน้ำที่มีระดับความลึก และกระแสน้ำไม่แรง อย่างคลองน้ำลึก มิเช่นนั้นแทนที่จะได้บุญกลับต้องทำบาป ปลูกต้นรักในวัดเสริมดวงเรื่องความรัก

     คนเกิดวันอังคาร วันแรงใครที่วัยครบเบญจเพสโบราณว่าจะเจ็บไข้ ต้องเหตุร้ายเลือดออก คนเฒ่าคนแก่ว่าควรนั่งสมาธิในวันพระ ควรเลือกปล่อยเต่าจะสะเดาะเคราะห์อายุยืน อย่าลืมเลือกแหล่งน้ำที่ น้ำนิ่งดินแฉะ อย่างหนองน้ำ การปล่อยเต่าในกระแสน้ำแรงเต่าจะตาย เพราะเต่าจะดำรงชีวิตและหากินในน้ำนิ่ง

     คนเกิดวันพฤหัสและศุกร์ โบราณว่าจะเจอเรื่องทั้งดีและร้าย การประสบอุบัติเหตุและมรสุมชีวิต ใครที่เจอปัญหาควรเลือกทำบุญโดยปล่อยปลาหมอ เคราะห์ร้ายจะบรรเทาเบาบางลง อย่าลืมว่าคนที่เข้าสู่วัยเบญจเพสการปล่อยสัตว์ใดควรปล่อยจำนวนสัตว์ที่ว่าตามเลขคู่

     คติความเชื่อคนโบราณว่าคนที่เข้าสู่วัยเบญจเพสที่ต้องระวังตัวมากที่สุดคือคนวันอังคาร และวันเสาร์ เพราะมีเกณฑ์ดวงแรงจะเจอเรื่องร้าย แต่ในมุมเรื่องอุบายแฝงคนโบราณอาจแฝงอุบายไว้สอนลูกหลานไว้เรื่องความไม่ประมาท ครองสติเรื่องการใช้ชีวิต

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: