ชั้นวางรองเท้า วางผิดทิศชีวิตไม่รุ่งเรือง ฮวงจุ้ยว่าควรวางตรงไหน


ชั้นวางรองเท้า วางผิดทิศชีวิตไม่รุ่งเรือง ฮวงจุ้ยว่าควรวางตรงไหน


สำหรับใครที่มีรองเท้าหลายคู่ อย่างรองเท้าใส่เล่นกีฬา รองเท้าใส่ทำงาน และรองเท้าที่สวมใส่ภายในบ้านโดยเฉพาะคุณสาว ๆ บ้านใดที่ต้องวางรองเท้าก่อนเข้าบ้าน บางบ้านวางเกะกะ บางบ้านดีหน่อยมีชั้นวางรองเท้า แต่วางผิดที่วิชาฮวงจุ้ยว่าจะทำให้ชีวิตไม่รุ่งเรือง แล้วเวลาจะเก็บชั้นวางรองเท้าเข้าที่เข้าทางควรวางตรงไหนอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     คนไทยและคนจีนจัดว่าชั้นวางรองเท้าคือสิ่งที่ต่ำ ฉะนั้นอย่าจัดวางชั้นให้สูงเกินกว่าตัวเจ้าของบ้าน หาตำแหน่งเสือขาว โดยการยืนหันออกไปทางประตู ด้านซ้ายมือวิชาฮวงจุ้ยว่าคือตำแหน่งเสือขาว ตำแหน่งที่รับปราณซี่หยิน เหมาะกับการวางชั้นวางรองเท้า อย่าให้ตรงจุดสะดุดตาชิดผนังไม่ไว้ตรงกลางบ้าน เปรียบง่าย ๆ ว่าเวลามีแขกมาที่บ้านต้องหาที่วางรองเท้าแสดงว่า วางไว้ตรงที่มิดชิด

     ชั้นวางรองเท้าควรหาผ้ากั้น และที่ปิดให้สนิท แต่ไม่ควรมีกลิ่นอับโชยออกมา กลิ่นอับที่โชยออกมาคือกลิ่นที่เชื้อแบคทีเรียทำปฏิกิริยากับความชื้น ส่งผลให้สมาชิกในบ้านเสียสุขภาพ การวางรองเท้าควรหันปลายรองเท้าสูงขึ้นกว่าส้น วิชาฮวงจุ้ยว่าชีวิตจะเจริญรุ่งเรือง


     ระวังเรื่องความสะอาด บริเวณรอบ ๆ ชั้นวางรองเท้าจะเสริมเรื่องภูมิทัศน์ที่สวยงามสะอาดตา น่ามอง มีอากาศบริสุทธิ์ถ่ายเทได้สะดวก ไม่มีกลิ่นอับโชยทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยมีความสุข มีสุขภาพจิตที่ดี จิตใจแจ่มใส สมองปลอดโปร่ง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ เพราะการวางชั้นวางรองเท้าตรงบริเวณที่เหมาะสมในทางฮวงจุ้ยจัดว่าคือสิ่งแวดล้อมดี อากาศดีจะได้รับกระแสพลังที่ดี พื้นที่บริเวณจะดูดีมีระเบียบน่าอยู่อาศัยมากขึ้น และกรณีร้านค้าจะสามารถดึงดูดลูกค้าได้ดีอีกด้วย ควรเริ่มต้นจากตัวผู้อยู่อาศัยเอง ปลูกฝังวินัยในการรักษาความสะอาดให้กับคนในครอบครัว เริ่มใช้เวลาเมื่อตื่นนอนแล้ววันละห้านาที ในการทำความสะอาด ปัดฝุ่น ชั้นวางรองเท้า หาน้ำยาดับกลิ่นอับมาฉีดสม่ำเสมอ

     ชั้นวางรองเท้าควรทำจากไม้ เพราะทำความสะอาดง่าย และวางชิดผนังเสมอทำให้เพิ่มพื้นที่ใช้สอยในการทำงาน ลดความเสียหาย สูญหาย และลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินชีวิต

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: