4 สัญญาณเสี่ยงตาย ที่คนโบราณว่า อย่าออกจากบ้าน เพราะคุณคือตัวตายตัวแทน !!


4 สัญญาณเสี่ยงตาย ที่คนโบราณว่า อย่าออกจากบ้าน เพราะคุณคือตัวตายตัวแทน !!


คุณเคยได้ยินเรื่องราวการตายแบบปริศนาหรือไม่ ที่พบตามสื่อต่าง ๆ ว่าจะมีการตายซ้ำ ๆ กันหลายศพในลักษณะเดียวกันบริเวณเดียวกัน คติความเชื่อคนโบราณว่าไม่ใช่เพราะความประมาทและบังเอิญแต่คือการตายแบบตัวตายตัวแทน คุณเคยคิดไหมว่าสักวันศพต่อไปคือตัวคุณ คนโบราณมีวิธีเลี่ยงการตายอย่างว่าโดยสังเกตอะไรบางอย่างที่คุณเจอ อย่างที่บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     คนโบราณสอนว่าบริเวณที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งจะมีวิญญาณคนตายรออยู่ วิญญาณที่ว่าจะมีลักษณะพิเศษคือตายโหง ไม่ใช่การตายโหงแบบธรรมดาแต่เป็นการตายแบบผู้ตายไม่ทันรู้ตัว ความเชื่อคนโบราณว่าก่อนการตายจะมีสัญญาณบอกเหตุก่อนเสมอ บางคนอาจไม่ทราบ สัญญาณที่ว่าคือ

     ลางบอกเหตุ คนโบราณเชื่อว่าคนก่อนตายจะบอกลางร้ายจากอาการเขม่นหลายอวัยวะแต่ที่ผลการทำนายแม่น ๆ และส่วนใหญ่จะมีอาการคือมีอาการเขม่นตาซ้ายยามเช้าจะมีเรื่องเดือดร้อนมาหา คนโบราณมีวลีสั้น ๆ สอนลูกหลานว่าขวาดี ซ้ายร้าย และอาการเขม่นที่ใบหูขวาเขม่นจะได้รับข่าวร้าย ฉะนั้นใครที่มีลางร้ายอย่างว่าควรงดออกจากบ้านก่อน

     จิตตก คราใดที่คุณมีเรื่องไม่สบายใจ ไม่ว่าจะเรื่องงาน เรื่องครอบครัว การเรียน สุขภาพ และเรื่องอื่นที่ส่งผลให้มีอาการเครียด คนโบราณว่าการเดินทางไปในที่ ๆ มีการตายแบบแปลก ๆ ลักษณะเดียวกันบริเวณเดียวกัน เสี่ยงกับการตายฆ่าตัวตายแบบตัวตายตัวแทน คนโบราณเชื่อว่าวิญญาณมนุษย์ที่ตายแบบกะทันหันจะยังไม่ไปไหนต้องรอผู้ที่เคยสร้างกรรมไว้แต่ปางก่อน แล้วมีเหตุแห่งเวลามาอยู่ในบริเวณนั้น มีเหตุดลใจคิดสั้นฆ่าตัวตาย เป็นตัวตายตัวแทนก่อนวิญญาณค่อยไปสู่ภพภูมิ ธรรมชาติคนที่คิดฆ่าตัวตายย่อมมีความโกรธ เศร้า อาการหมดหวัง หวาดกลัว หรืออย่างใดอย่างหนึ่งที่กล่าว คนที่คิดฆ่าตัวตายเมื่อตายไปแล้วโทสะจะครอบงำวิญญาณจะไม่ไปสู่ภพภูมิที่ดี


     ดวงตก ใครที่มีการคาดหวังอะไรไว้ บังเอิญว่าผลที่ได้กลับไม่ได้ดั่งใจตน ไม่ว่าจะตกงาน แฟนทิ้ง โดนย้ายที่ทำงาน เสียพนัน โบราณว่าคือกรรมเก่าที่เคยทำไว้ต้องมารับกรรมที่ตนทำ การออกจากบ้านในระหว่างดวงตก วิญญาณผู้ตายต้องรอให้มีผู้ที่เคยสร้างกรรมไว้กับตนเองแต่ปางก่อนหรือเพิ่งผ่านมาเดินทางผ่านมายังบริเวณนั้น คราใดที่วันเวลาเหมาะสม ชะตาชีวิตขาดจะต้องตายแทนที่แล้ววิญญาณที่ตายอยู่ก่อนจะได้ไปสู่สุขคติ

     หมอดูทายทัก สมัยก่อนหมอดูไม่ใช่อาชีพที่คนดูแคลน เพราะคือผู้ที่เรียนวิชาการทำนายชะตาคนว่าใครที่พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก เสี่ยงตาย รวมทั้งปีชงตามความเชื่อคนจีน การออกจากบ้านไปบริเวณที่มีการตายแบบแปลก ๆ จะเสี่ยงกับการตายแบบตัวตายตัวแทน

     ลองสังเกตผู้ที่เป็นตัวตายตัวแทนจะเดินหรือขับขี่ผ่านบริเวณที่ว่าแบบไม่มีสติ คนเรียกหรือบีบแตรไม่ได้ยิน และมีคนตายจากอุบัติเหตุจะมีการตายซ้ำที่เดิม

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: