3 จุด ฮวงจุ้ยในบ้าน ที่ควรใส่ใจเวลาทำความสะอาดบ้าน


3 จุด ฮวงจุ้ยในบ้าน ที่ควรใส่ใจเวลาทำความสะอาดบ้าน


เวลาที่ทำความสะอาดบ้าน คุณเคยทราบไหมว่าคุณจะอยู่อาศัยในที่ที่มีสุขลักษณะ เพราะบ้านที่อยู่อาศัยจะสะอาด ไร้ฝุ่นรบกวน เชื้อโรคร้าย ๆ โดนทำลายสิ้น อากาศจะบริสุทธิ์ จิตใจสมาชิกในบ้านจะมีสุขแต่ทราบไหมว่า การทำความสะอาดที่อยู่อาศัยแล้วเสริมฮวงจุ้ยบ้านไปพร้อม ๆ กันอย่างที่บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ตี่จู๊เอี๊ย เจ้าที่เจ้าทางสำหรับชาวจีน แต่คนไทยเปรียบกับศาลพระภูมิ ควรทำความสะอาดโดยการเช็ดล้างบริเวณรอบ ๆ ตัวเรือนให้สะอาด จัดให้มีเชิงเทียนไฟฟ้า โคมไฟเพื่อความสว่าง เวลาจุดธูปบูชาแล้วอย่าลืมปัดเศษขี้ธูป แกะนำตาเทียน สำรวจสายไฟ สวิตช์ไฟว่าใช้งานได้หรือไม่จะได้หาทางแก้โดยด่วน ตี่จู๊เอี๊ยควรวางตำแหน่งหันไปทางประตูเข้า ควรตั้งอยู่บนดินมีผนังพิง ไม่ควรอยู่ใต้บันได กรณีคนไทยอย่าลืมเปลี่ยนดอกไม้บ่อย ๆ จะส่งผลเรื่องความรุ่งเรือง

     ร่องรอยการแตกหัก การทำความสะอาดควรสังเกตบริเวณเสา อาคาร ว่ามีรอยแตกร้าวบริเวณใด รูรั่วที่ไหนควรรีบแก้ไข วิชาฮวงจุ้ยเชื่อว่าคนที่ทำการค้าจะไม่รุ่งเรือง เพราะเงินทองจะไหลออก เมื่อร้านมีรอยร้าวอาจจะพังลงมาได้ในเวลาไม่ช้าไม่นาน ส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยเกิดความวิตกกังวล บางรายอาจจะต้องทำความสะอาดพื้นบ่อยครั้งจากการที่มีเศษผงจากซีเมนต์ปลิวตกลงมา เป็นการเสียเวลามาทำความสะอาดแทนที่จะมีเวลาไปทำอย่างอื่น และน้ำประปา ตรวจสอบว่ามีการรั่วไหล การซึม ที่ใด เพราะผู้อยู่อาศัยต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงกว่าปกติ ควรหาช่างผู้ชำนาญงานแก้ไขด่วน

     หลอดไฟ คนส่วนใหญ่ไม่ใส่ใจเรื่องความสะอาด เพราะกลัวว่าจะมีอันตรายจากกระแสไฟฟ้ารั่วไหล แต่วิชาฮวงจุ้ยว่าการนำหลอดไฟ โคมไฟออกมาเช็ดทำความสะอาดแล้วรอให้น้ำแห้งสนิทก่อนนำไปสวมเข้าที่จะเสริมดวงเรื่องความรุ่งเรือง คนที่ทำการค้าจะค้าขายดี คนที่มีอาชีพข้าราชการ ทำงานเงินเดือนการงานจะมั่นคง ผู้ที่ประสบปัญหาชีวิตจะพบหนทางสู่ความสำเร็จ

     สำหรับผู้ที่ฐานะการเงินไม่ดี แต่มีบ้านอยู่อาศัยประจำ บางคนเสียค่าเช่า บางคนไม่เสีย การที่มีบ้านอายุนาน ๆ จะมีปัญหาเรื่องความเสื่อมโทรม การทำความสะอาดแค่เช็ด ปัดกวาด อาจยังไม่พอ ควรพยายามใส่ใจเรื่องที่แนะนำ อย่าให้สามจุดสร้างปัญหาฮวงจุ้ย เวลาทำความสะอาดบ้านจะส่งผลให้คนในที่อยู่อาศัยไม่มีความสุข


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: