ซื้อบ้านมือสอง จะแก้ฮวงจุ้ยอย่างไร


ซื้อบ้านมือสอง จะแก้ฮวงจุ้ยอย่างไร


คนที่ฐานะการเงินไม่ค่อยมั่นคง แต่อยากจะมีบ้านที่ตั้งอยู่บนดินแทนการเลือกซื้อคอนโดลอยฟ้า แทนการเช่าที่ต้องเสียแต่ค่าเช่าตลอดปี เสียไปเท่าไหร่บ้านเช่ายังคงไม่ใช่บ้านตนเอง เพราะการเช่านาน ๆ สู้การผ่อนบ้านมือสองไม่ได้ แต่วิชาฮวงจุ้ยว่าบ้านมือสองที่มีคนอยู่ก่อนแล้ว ฮวงจุ้ยไม่ดี จะแก้อย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ศาสตร์แห่งความสมดุลภูมิทัศน์ที่คนไทยเรียกว่า ฮวงจุ้ยจะช่วยวิธีการจัดแต่งบ้านเก่า โดยการทาสีเสริมปรับปรุงสิ่งปลูกสร้างในการสร้างความสมดุล เพราะสีมีอิทธิพลจะปรับสิ่งที่ไม่สมดุลให้เสริมดวงผู้อยู่อาศัย เริ่มที่ทางเข้า บ้านเก่าควรปรับปรุงเรื่องทางเข้าและทิศทางลมหมุนเวียนภายในอาคารก่อน ปัดกวาดฝุ่นละอองให้สะอาด เพราะเปรียบได้กับพลังปรานซี่จะเคลื่อนที่ไหลเวียนไปมาในบ้านเก่า ก่อนทาสี ตรวจบริเวณเสา ผนังอาคารตรวจร่องรอยแตกร้าว ตรวจสอบกระแสไฟฟ้าและท่อน้ำ วิชาฮวงจุ้ยว่าจะทำให้เงินทองรั่วไหล ความจริงเรื่องกระแสไฟฟ้ารั่วอาจทำอันตรายกับผู้อยู่อาศัย ต้องเสียเงินในการรักษาพยาบาล และการที่น้ำประปารั่วไหลผู้อยู่อาศัยต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงกว่าปกติ แล้วรีบแก้ไขก่อน

     วิชาฮวงจุ้ยจะแก้ปัญหาความเก่าโดยใช้สีมาแก้ ทาสีภายในตำแหน่งสำคัญอย่างผนังทิศเหนือควรทาสีโทนฟ้า เพราะเป็นธาตุน้ำเสริมโชคลาภ ทิศตะวันออกควรทาสีเขียว เพราะเป็นธาตุไม้เสริมความร่มรื่น สงบ ทิศใต้ควรทาสีแดง เพราะเป็นธาตุไฟเสริมความเจริญรุ่งเรืองธรรมชาติของสีแดงเป็นสีที่โน้มน้าวจิตใจให้เกิดความรู้สึกฮึกเหิม ทำให้เกิดความรู้สึกที่สดใสกับผู้พบเห็นจะส่งเสริมความรัก ความอ่อนโยนให้ดียิ่งขึ้น

     ผู้อยู่อาศัยใดที่ทำการค้าแต่ประสบปัญหาการค้า อาจใช้สีแดงเพื่อแก้ปัญหาฮวงจุ้ยเรื่องค้าขายไม่ดี กระตุ้นเงินทองให้เข้าร้านสีแดงเป็นสีที่โน้มน้าวจิตใจให้เกิดความรู้สึกฮึกเหิม ทำให้เกิดความรู้สึกที่สดใสกับผู้พบเห็น และกระตุ้นแรงใจที่สลดหดหู่ให้มีแรงต่อสู้มากขึ้น ภาวะเศรษฐกิจย่ำแย่อาจแก้ไขได้โดยการทาสีสีชมพูที่ป้ายโฆษณา ภายในร้านค้าเพื่อกระตุ้นการมองเห็นของลูกค้าเมื่อเดินเข้ามา คู่สามีภรรยาที่มีปัญหาเรื่องความรักทางจิตวิทยาเชื่อว่าธรรมชาติสีชมพูเป็นสีที่โน้มน้าวจิตใจที่แข็งกร้าวให้อ่อนโยนลง

     ใครที่มีอาชีพข้าราชการควรเลือกใช้สีเหลืองเสริมอำนาจบารมี ธรรมชาติสีเหลืองจะกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ และสามารถแก้ปัญหาการคิด การวางแผนควรทาไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้

     การใช้สีในการแก้ฮวงจุ้ยเป็นที่นิยมมาก เพราะง่าย สะดวก ประหยัด และเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศที่อยู่อาศัยจากเก่าให้ดูดี


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: