ทาสแมวสายมู !! แมว 12 สายพันธ์ ที่เหมาะกับคนแต่ละราศี


ทาสแมวสายมู !! แมว 12 สายพันธ์ ที่เหมาะกับคนแต่ละราศี 


เหล่าทาสแมวต้องรู้ แมว 12 สายพันธ์ ที่เหมาะกับคนแต่ละราศี หากเลี้ยงไว้นอกจากจะช่วยคลายเหงาแล้ว ยังเข้ากับคุณได้ดีอีกด้วย


1.ราศีมังกร (14 ม.ค. - 12 ก.พ.) แมวพันธุ์โคราช (Korat)

     แมวโคราช เป็นแมวสังคม สามารถปรับตัวเข้ากับครอบครัวได้เป็นอย่างดี ค่อนข้างเป็นมิตร มักอยู่ใกล้เจ้าของเพื่อแสดงความรัก เหมาะกับคนราศีมังกรที่เป็นคนติดบ้าน รักครอบครัว


2.ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. - 13 มี.ค.) แมวพันธุ์เบอร์แมน (Birman)

     เบอร์แมน เป็นแมวที่มีความเป็นส่วนตัวสูง ถ้าติดใครคนหนึ่งแล้วจะตามไปทั่วเหมือนติดกาวเลยทีเดียว คล้ายกับคนราศีกุมภ์ที่มีความสุขอยู่ในโลกส่วนตัวของตัวเอง หวงของ แต่ไม่ก้าวร้าว


3.ราศีมีน (14 มี.ค. - 12 เม.ย.) แมวพันธุ์รากามัฟฟิน (Ragamuffin)

     แมวพันธุ์รากามัฟฟิน เป็นแมวใจเย็น รักสงบ แต่ถึงคราวรบก็ป้องกันถิ่นได้ สามารถปรับตัวเข้ากับการเปลี่ยนแปลงในชีวิตประจำวันได้ดี เหมาะกับคนราศีมีนที่อ่อนโยน มีอารมณ์ศิลปินสูง


4.ราศีเมษ (13 เม.ย. - 13 พ.ค.) แมวพันธุ์ไซบีเรียน (Siberian)

     แม้ว่าลักษณะภายนอกจะดูคล้ายแมวป่า แต่แมวพันธุ์ไซบีเรียนกลับมีนิสัยคล้ายคลึงกับสุนัขมากกว่าแมวเสียอีก คือเป็นมิตร จงรักภักดี และขี้เล่นมาก เหมาะกับชาวเมษที่ชอบเล่นๆ ลุยๆ


5.ราศีพฤษภ (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.) แมวพันธุ์ลาเปิร์ม (LaPerm)

     ลาเปิร์มเป็นแมวที่ตอบสนองต่อความสนใจที่เจ้าของมอบให้ และมอบความรักกลับเพื่อตอบแทน ลาเปิร์มไม่ค่อยส่งเสียง แต่จะร้องเมื่ออยากให้เจ้าของสนใจ เหมาะกับคนพฤษภที่รักมั่นคง


6.ราศีเมถุน (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.) แมวพันธุ์วิเชียรมาศ (Siamese Cat)

     แมวพันธุ์วิเชียรมาศเป็นแมวที่ชอบเข้าสังคม ถ้าเจ้าของเป็นคนไม่ค่อยอยู่บ้าน ไม่ควรเลี้ยง เพราะแมวจะเศร้าง่าย เหมือนกับชาวเมถุนผู้เป็นเพื่อนที่ดีได้ แต่ก็รักการเป็นจุดสนใจไปด้วย7.ราศีกรกฎ (15 ก.ค. - 16 ส.ค.) แมวพันธุ์โซมาลี (Somali)

     โซมาลีเป็นแมวซุกซน ชอบกระโดด ชอบเล่น ทั้งยังเป็นแมวสังคม มีความสุขกับการปฏิสัมพันธ์กับทั้งเจ้าของและสัตว์อื่น เหมาะกับคนราศีกรกฏที่มักมุ่งความสนใจไปยังของรักอย่างเต็มที่


8.ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.) แมวพันธุ์อะบิสซิเนียน (Abyssinian)

     อะบิสซิเนียนเป็นแมวที่ซื่อสัตย์ รักเจ้าของ คอยติดตามไปทุกหนทุกแห่ง ไม่ชอบอยู่นิ่งเฉย ชอบการสำรวจ การผจญภัย นิสัยอยู่ไม่สุข ชอบหานู่นหานี่ทำอยู่ตลอดเหมือนกับชาวสิงห์เปี๊ยบ


9.ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.) แมวพันธุ์เปอร์เซีย (Persian)

     เปอร์เซียเป็นแมวรักสงบ ชอบอยู่เฉยๆ อยู่กับที่เป็นเวลานาน ความจริงแล้วก็ชอบเล่นเหมือนแมวพันธุ์อื่น แต่ไม่ค่อยตื่นตัวเท่าไหร่ เหมือนกับคนราศีกันย์ดูเยือกเย็น แต่ภายในเร่าร้อน


10.ราศีตุลย์ (17 ต.ค. - 15 พ.ย.) แมวพันธุ์แร็กดอลล์ (Ragdoll)

     แมวพันธุ์แร็กดอลล์เป็นแมวเรียบร้อย มีมารยาท ว่านอนสอนง่าย ขี้อ้อน ฝึกง่าย แต่ไม่ค่อยกระตือรือร้น เข้ากับเด็กหรือสัตว์ตัวอื่นๆ ได้ดี คล้ายกับคนราศีตุลย์ที่ชื่นชอบการเข้าสังคม


11.ราศีพิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.) แมวพันธุ์รัสเซียนบลู (Russian Blue)

     แมวพันธุ์รัสเซียนบลูเป็นแมวที่ขี้อายเมื่ออยู่กับคนแปลกหน้าหรือสภาพแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคย แต่ก็สามารถปรับตัวได้ง่าย อยู่ตัวเดียวได้ แต่ถ้าเจอเจ้าของจะแฮปปี้มาก นิสัยนี้เหมือนกับคนพิจิก


12.ราศีธนู (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.) แมวพันธุ์สฟิงซ์ (Sphynx Cat)

     สฟิงซ์ เป็นแมวที่มีความเป็นมิตรมาก เชื่อฟัง รักเจ้าของ แถมยังขี้อ้อน ขี้ประจบ แต่ก็สอนง่าย สามารถฝึกได้ง่าย นิสัยกินง่ายอยู่ง่าย พร้อมเปิดรับสิ่งใหม่ๆ แบบนี้เหมือนคนราศีธนู

เครดิต : gangbeauty


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: