ไขปริศนา คนโบราณว่า มนุษย์ต่างดาว อยู่ที่ไหน มีอยู่จริงหรือไม่


ไขปริศนา คนโบราณว่า มนุษย์ต่างดาว อยู่ที่ไหน มีอยู่จริงหรือไม่  
 


มนุษย์ต่างดาว คือ ความเชื่อที่ทุกชาติพันธุ์กล่าวขานกันมานานแล้ว แต่ทำไมคนรุ่นใหม่ชอบว่าคือเรื่องเหลวไหล ทำไมคติความเชื่อคนโบราณกล่าวไปทำนองเดียวกันว่ามีร่างประหลาด ใครที่มีญาณวิเศษจะสื่อสารกันได้ แต่ไม่มีใครบอกได้ว่ามีอยู่จริง เพราะยังไม่มีการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ แต่บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบายเรื่องราวที่ลือกันมานานตั้งแต่สมัยโบราณ

     ทุกครั้งที่มีข่าวสารเรื่องมนุษย์ต่างดาว ต้องมีคดีความเรื่องการหลอกลวงแต่ปรากฏการณ์แสงวูบวาบ เคลื่อนไหวไปมาบนฟ้าแบบไม่มีที่มาที่ไป คนโบราณว่าเคยปรากฏมานานแล้ว และคนสมัยก่อนจะเรียกว่ายานอวกาศที่มนุษย์ต่างดาวขับขี่มาที่โลก เรียกว่ายูเอฟโอ มีลักษณะคล้ายจานบินกลมแบน มีลำแสง บันทึกจากชาวตะวันตกว่าเคยโดนมนุษย์ต่างดาวจับตัวไป ว่าวิธีการคือมีลำแสงลึกลับดูดตัวขึ้นไปบนยานอวกาศ กล่าวไปทำนองเดียวกันว่ามนุษย์ต่างดาวลักษณะคล้ายมนุษย์บนโลกมีสองแขน สองขา ท่ายืนเกือบตรงคล้ายมนุษย์โลกแต่ผิวสีเทา รูปร่างผอมเตี้ยสูงประมาณสี่ฟุต เคลื่อนไหวช้าไม่มีผม หัวโต มีนิ้วสามสี่นิ้ว ริมฝีปากเล็กไม่มีหูสื่อสารทางจิต ไม่มีการพูดจาสื่อสาร คล้ายวิธีโทรจิต เข้าใจกันจากผู้ที่อ้างว่าเคยพบกล่าวในทำนองเดียวกัน จนมีผู้นำมาสร้างและแต่งเรื่องราวเป็นภาพยนตร์


     ตามผนังภูเขายุโรปที่ป่าลึกคนสมัยก่อนพบภาพวาดจานบินและลักษณะคล้ายมนุษย์ต่างดาวที่ว่าปรากฏในภาพวาดแกะสลักในประเทศทางฝั่งตะวันตก แต่คนโบราณเชื่อว่าคือเทพเจ้าที่เดินทางมายังโลก เป็นไปได้หรือไม่ว่าคนโบราณก็เคยพบมนุษย์ต่างดาว แต่จินตนาการว่าคือเทพเจ้า แล้วลือกันจนมาสู่คติความเชื่อเรื่องราวเทพเจ้าจากรุ่นสู่รุ่น จนกระทั่งเป็นความศรัทธา แต่นักวิทยาศาสตร์บางคนเชื่อว่าคือเครื่องบินสอดแนมของประเทศมหาอำนาจ แล้วอ้างว่าคือยูเอฟโอ

     จะจริงหรือไม่กับบางคนที่เคยพบกล่าวไปทำนองเดียวกันว่ามีจานประหลาดบินอยู่นิ่ง ๆ หรือบินตามขณะเดินทางและลักษณะมนุษย์ต่างดาวที่พบกล่าว บรรยายบุคลิกมนุษย์ต่างดาวได้ตรงกัน สรุปว่ายูเอฟโอมีจริง

     สุดท้ายนักวิชาการดาราศาสตร์เชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวมีอยู่จริงแต่ยังไม่พบตัวตน เพราะบนสมมุติฐานความจริงจักรวาลกว้างใหญ่ไพศาลจะเป็นไปได้หรือไม่ว่ามีดาวที่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ แล้วสิ่งมีชีวิตบนดาวสร้างความเจริญก้าวหน้าจนได้สิ่งประดิษฐ์บินออกมาสำรวจจักรวาลและโลก ลักษณะจานบินที่เรียกว่ายูเอฟโอ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: