ฮวงจุ้ยทิศมงคลที่ควรรู้ ก่อนจัดที่อยู่อาศัยใหม่


ฮวงจุ้ยทิศมงคลที่ควรรู้ ก่อนจัดที่อยู่อาศัยใหม่


ที่อยู่ที่คุณเคยมานานเคยคิดทาสี ติดผ้าม่านใหม่บ้างหรือไม่ แล้วคิดหรือไม่ว่าจะทาสีอะไรทาตรงไหน วิชาฮวงจุ้ยว่าทาสีและใช้สีผ้าม่านตรงทิศมงคลจะดี ศาสตร์แห่งความสมดุลของภูมิทัศน์ที่เรียกว่า ฮวงจุ้ยจะช่วยวิธีการจัดแต่ง เสริมปรับปรุงสิ่งปลูกสร้างในการสร้างความสมดุล อย่างไรลงตัว เพราะสีมีอิทธิพลจะปรับสิ่งที่ไม่สมดุลให้เสริมดวงผู้อาศัย ฉะนั้นคุณควรทราบเรื่อง ฮวงจุ้ยเบื้องต้นก่อนที่จะจัดที่อยู่อาศัยใหม่ อย่างบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ทางเข้า ควรปรับปรุงเรื่องทางเข้าและทิศทางลมก่อน เพราะเปรียบได้กับพลังปรานซี่จะเคลื่อนที่ไหลเวียนไปมาในที่อยู่อาศัยก่อนทาสีติดผ้าม่าน ฮวงจุ้ยจะใช้สีมาแก้โดยทาสีตำแหน่งสำคัญ ทางเข้าผนังอยู่ทางทิศเหนือควรทาสีโทนฟ้า ติดผ้าม่านสีฟ้า เพราะเป็นธาตุน้ำเสริมโชคลาภเหมาะกับผู้ที่มีอาชีพค้าขาย ทิศตะวันออกควรติดผ้าม่าน ทาสีเขียว เพราะเป็นธาตุไม้เสริมความร่มรื่น สงบ ทิศมงคลผู้มีอาชีพเกษตรกร ทิศใต้ควรทาสีแดง ติดผ้าม่านสีแดง เพราะเป็นธาตุไฟเสริมความเจริญรุ่งเรือง ธรรมชาติของสีแดงเป็นสีที่โน้มน้าวจิตใจให้เกิดความรู้สึกฮึกเหิม ทำให้เกิดความรู้สึกที่สดใสกับผู้พบเห็นจะส่งเสริมความรัก ข้าราชการจะเสริมดวงเรื่องชื่อเสียง ใครที่มีปัญหาเรื่องความรักการติดผ้าม่านสีชมพู จะกระตุ้นความอ่อนโยนให้ดียิ่งขึ้น


     บริเวณทิศตะวันตกเฉียงใต้ ควรใช้สีเหลือง สีส้ม จะกระตุ้นความกระปรี้กระเปร่าสำหรับผู้อยู่อาศัยที่มีปัญหาเรื่องโรคซึมเศร้า โรคประสาท ใครที่มีปัญหาเรื่องการเงิน มีหนี้สินมาก รายรับ รายจ่ายไม่สมดุลกัน ติดผ้าม่านสีทองที่ทางทิศตะวันตก จะเสริมดวงเรื่องการเงิน ตัดสินใจ

     การค้าย่ำแย่เพราะภาวะเศรษฐกิจควรแก้ไขได้โดยการทาสีสีชมพูที่ป้ายโฆษณา ภายในร้านค้าเพื่อกระตุ้นการมองเห็นของลูกค้าเมื่อเดินเข้ามา ทางจิตวิทยาเชื่อว่าธรรมชาติสีชมพูเป็นสีที่โน้มน้าวจิตใจที่แข็งกร้าวให้อ่อนโยนลง ร้านค้าใดต้องการกระตุ้นความสนใจของลูกค้า คือการแก้ปัญหาฮวงจุ้ย อาจใช้สีแดงเพื่อแก้ปัญหาฮวงจุ้ยเรื่องค้าขายไม่ดี กระตุ้นเงินทองให้เข้าร้านสีแดงเป็นสีที่โน้มน้าวจิตใจให้เกิดความรู้สึกฮึกเหิม ทำให้เกิดความรู้สึกที่สดใสกับผู้พบเห็น และกระตุ้นแรงใจที่สลดหดหู่ให้มีแรงต่อสู้มากขึ้น

     อย่าลืมว่าการจัดที่อยู่อาศัยใหม่ จะส่งผลเรื่องภูมิทัศน์ที่สวยงามสะอาดตา น่ามอง มีอากาศบริสุทธิ์ถ่ายเทได้สะดวก ทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยมีความสุข มีสุขภาพจิตที่ดี จิตใจแจ่มใส สมองปลอดโปร่ง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ เพราะในทางฮวงจุ้ยถือว่าสิ่งแวดล้อมดี อากาศดีจะได้รับปราณซี่ที่เหมาะสม

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: