อย่าลบหลู่ คนโบราณว่า อย่าทำแบบนี้ในคืนวันเดือนดับ ชีวิตจะอับเฉา


อย่าลบหลู่ คนโบราณว่า อย่าทำแบบนี้ในคืนวันเดือนดับ ชีวิตจะอับเฉา 


คนโบราณว่าจะทำการมงคลใดในรอบปี ควรเลือกวันเวลาที่เหมาะสม อย่างน้อยควรทำการในวันข้างขึ้น อย่าทำการวันข้างแรมโดยเด็ดขาดเพราะชีวิตจะล้มเหลวตกอับ หนุ่มสาวรุ่นใหม่ทราบไหมว่าแต่ละวันในหนึ่งปีจะมีคืนวันแรมสิบห้าค่ำ ซึ่งคนโบราณเชื่อว่า คือวันที่ดวงจันทร์โคจรเข้าทับดวงอาทิตย์ แสงจากดวงอาทิตย์จะบดบังแสงจันทร์ การมงคลใดที่คนโบราณว่าห้ามทำคือ

     เพศสัมพันธ์ คนสมัยก่อนเชื่อว่าการมีเพศสัมพันธ์ไม่ใช่เรื่องต่ำทราม การเสวนาเรื่องเพศไม่ใช่เรื่องอับอายคือพฤติกรรมการแสดงออกเพื่อดำรงเผ่าพันธุ์การสืบลูกสืบหลาน เพื่อสืบสกุลและคติความเชื่อคนโบราณทุกชาติมีความเชื่อเช่นเดียวกัน แต่ต่างกันตรงที่คนโบราณตระหนักเรื่องเพศมากกว่าคนรุ่นใหม่มากเพราะ เข้าพิธีแต่งงานแล้วคู่บ่าวสาวจะหลีกเลี่ยงการเลือกมีเพศสัมพันธ์ในคืนแสงจันทร์อ่อน เพราะแสงจันทร์คือตัวแทนแห่งความรัก การมีเพศสัมพันธ์ในคืนวันเดือนดับจัดว่าจะทำให้ชีวิตแต่งงานต้องมีเหตุเลิกรากันไป

     ปลุกเสกพระเครื่อง ตะกรุดและปลัดขิก คนโบราณมีความเชื่อเรื่องของขลังจะทรงอานุภาพมากในการป้องกันภัย เมื่อได้รับการปลุกเสกจากพระอาจารย์ที่มีวิชาอาคมแก่กล้า ในคืนเดือนเพ็ญและพระเครื่องคือสิ่งที่คนโบราณชอบปลุกเสกและนำแขวนคอติดตัวไปทุกที่ เพราะมีขนาดเล็กเบา ส่วนตะกรุดและปลัดขิกคนโบราณจะห้อยไว้ที่เอว คนสมัยก่อนจะนำติดตัวไปทุกที่ไม่ว่าจะแขวน ห้อย หรือฝังในผิวหนัง แต่เมื่อใครที่รีบปลุกเสกโดยไม่เลือกวัน พระเครื่อง ตะกรุดและปลัดขิกที่ว่าจะไม่ขลัง ขาดอานุภาพเรื่องการคุ้มครอง


     พิธีสักยันต์ กล่าวกันว่าการทำพิธีสักยันต์พระอาจารย์หรือผู้มีวิชาแก่กล้าจะบริกรรมอาคมไปพร้อมกับการลงอักขระตัวเลข จนกระทั่งเป็นรูปลักษณ์ต่าง ๆ ที่ผิวหนัง คติความเชื่อคนโบราณว่าจะศักดิ์สิทธิ์ยิ่งนักควรประกอบพิธีกันในคืนวันเพ็ญ แต่เมื่อใครที่รีบสักยันต์โดยไม่เลือกวัน รูปยันต์ที่ว่าจะไม่ขลัง ขาดอานุภาพตามชนิดยันต์ที่สัก

     เรื่องราวที่กล่าวมา คงทราบกันแล้วว่าทัศนคติคนโบราณเรื่องการมีเพศสัมพันธ์คือเรื่องสำคัญมาก ทั้งคู่บ่าวสาวกว่าจะได้ชีวิตคู่ที่สมบูรณ์แบบต้องรอวันเวลาที่เหมาะสม อย่าคิดชิงสุกก่อนห่าม การปลุกเสกพระเครื่อง ตะกรุดและปลัดขิกไม่ควรล้อเล่นและ พิธีสักยันต์โดยไม่เลือกวัน จะไม่ขลัง ขาดอานุภาพตามชนิดยันต์ที่สักฃ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: