ฮวงจุ้ยว่า ที่ดินไหนติดคุ้งน้ำควรระวัง


ฮวงจุ้ยว่า ที่ดินไหนติดคุ้งน้ำควรระวัง


คนที่มีฐานะดีบางคนมีเงินเก็บออมมากเกินพออยากจะซื้อที่ดินไว้เกร็งกำไรระยะยาว บางคนอยากจะซื้อไว้มอบมรดกแด่ลูกหลาน ซื้อไว้ลงทุนปลูกสร้างอพาตเม้นต์ให้เช่า ปลูกสร้างที่พักอาศัยขาย สร้างโรงงานอุตสาหกรรมหรือซื้อแล้วไว้ขายต่อในราคาที่แพงขึ้นเรื่อย ๆ และที่สำคัญส่วนใหญ่นายหน้าจะเสนอขาย เพราะผลประโยชน์บางอย่าง โดยเฉพาะที่ดินต่างจังหวัด ที่ดินบางแห่งแปลงใหญ่ ราคาไม่แพงมาก จนกระทั่งมีผู้สนใจซื้อและขาย แต่วิชาฮวงจุ้ยว่าที่ดินไหนติดคุ้งน้ำควรระวัง อย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ที่ดินติดคุ้งน้ำที่ไหลเชี่ยว คือสายน้ำที่มีส่วนโค้งมาก ไม่ว่าจะอยู่โค้งในโค้งนอกล้วนไม่ดีทั้งนั้น อย่าเผลอว่าวิชาฮวงจุ้ยจะสอนอยู่เสมอว่า การอาศัยอยู่ใกล้แหล่งน้ำสะอาด ผู้อาศัยจะได้รับปราณซี่ที่ดี จากอากาศบริสุทธิ์ที่ไหลเวียนผ่านเข้ามา การอยู่อาศัยจะส่งผลด้านบวกแก่ผู้อยู่อาศัย แต่นักลงทุน อสังหา ฯรุ่นใหม่ที่คิดจะซื้อที่ดินไว้ สำหรับมรดกตกทอดส่งมอบให้ลูกหลานไว้ เปรียบเหมือนกับการลงทุนในระยะยาวเพราะที่ดินจะสะสมมูลค่าไว้ตามกาลเวลา ควรตระหนักว่าการที่มีที่ดินติดคุ้งน้ำเมื่อนานวัน จะโดนกระแสน้ำค่อย ๆ กัดเซาะตลิ่งจนที่ดินริมฝั่งพังทลายหายไปกับสายน้ำ หมายความว่าผืนดินที่มีอยู่จะค่อยๆ หายไป และทางกฎหมายแล้วจะเรียกคืนผืนดินที่หายไปกับสายน้ำมิได้


     การซื้อที่ดินไว้อยู่อาศัยควรเลือกที่ดินที่คุ้งน้ำไม่เชี่ยว มีกระแสน้ำไหลผ่านอย่างช้า ๆ มีต้นไม้ขนาดใหญ่ไว้กันลมและอาศัยร่มเงา ส่วนผู้ที่กำลังจะตัดสินใจซื้อที่ดินไว้ขายต่อ หรือลงทุนควรพิจารณาอย่างรอบครอบ ควรเลือกที่ดินรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส วิชาฮวงจุ้ยเชื่อว่าคือลักษณะฮวงจุ้ยที่ดี เพราะรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสคือสัญลักษณ์แห่งความมั่นคง ประจำธาตุดิน เป็นลักษณะที่สะดวกกับการวางแปลนปลูกสร้างอาคาร โรงงานอุตสาหกรรม การปลูกสร้างไม่มีข้อจำกัดหรือซื้อไว้ขายต่อดีมีราคา ผู้ซื้อควรเลือกลักษณะที่ดินที่ดีก่อนตัดสินใจซื้อและที่สำคัญที่สุดการซื้อที่ดินเก็บไว้เป็นการออมเงินที่ดีที่สุดในยุคดอกเบี้ยเงินฝากต่ำ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: