ท้าวเวสสุวรรณ รุ่นเพิ่มทรัพย์ หลวงพ่อแม้น วัดหน้าต่างนอก

ท้าวเวสสุวรรณ รุ่นเพิ่มทรัพย์ หลวงพ่อแม้น วัดหน้าต่างนอก

ท้าวเวสสุวรรณ” คือ หนึ่งในท้าวมหาราช หรือท้าวจตุโลกบาล ผู้เป็นใหญ่ในสวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกา และเป็นอีกหนึ่งเทวดาผู้ที่ได้รับความศรัทธาจากมนุษย์ เพราะเชื่อว่าท่านจะปกป้องคุ้มครองให้พ้นจากภัยอันตรายต่างๆ โดยเฉพาะภัยจากภูตผีปีศาจ ทำให้ในสมัยก่อนมีการนำยันต์ท้าวเวสสุวรรณมาปิดไว้ที่ประตูบ้านหรือบนหัวนอนเพื่อให้พ้นจากอำนาจของผีร้าย อีกทั้งท้าวเวสสุวรรณยังดีเด่นด้านโภคทรัพย์อีกด้วย ทำให้มีการสร้างท้าวเวสสุวรรณออกมาหลายรูปแบบทั้งเป็นแบบเหรียญ รูปหล่อลอยองค์และอื่นๆ ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก

     หนึ่งในนั้น คือ “ท้าวเวสสุวรรณ รุ่นเพิ่มทรัพย์ หลวงพ่อแม้น วัดหน้าต่างนอก จ.พระนครศรีอยุธยา” ที่สร้างได้อย่างสวยงามเป็นรูปแบบเหรียญ ด้านหน้าเหรียญสลักเป็นรูปท้าวเวสสุวรรณหน้ายักษ์ ถือตะบอง ท่าทางขึงขัง ส่วนด้านหลังเป็นยันต์ พร้อมสลักชื่อรุ่น "เพิ่มทรัพย์ วัดหน้าต่างนอก อยุธยา 2558” ปลุกเสกในพิธีกรรมที่ดี ทำให้เปี่ยมไปด้วยอานุภาพโดยเฉพาะด้านโภคทรัพย์ โชคลาภ มีกินมีใช้ไม่ขาด ขณะเดียวกันก็ช่วยในเรื่องของการป้องกันภัยจากสิ่งที่ไม่ดีทั้งหลาย อาถรรพ์ ภูติผี จึงนับว่าท้าวเวสสุวรรณรุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ควรสะสมบูชาอย่างมาก

     สำหรับ “หลวงพ่อแม้น อาจารสัมปันโน” วัดหน้าต่างนอก จ.พระนครศรีอยุธยา ท่านเป็นทายาทธรรมรูปสุดท้ายของหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก หลวงพ่อแม้นได้สานต่อสรรพวิชาต่างๆในสายหลวงพ่อจง อีกทั้งท่านยังเป็นพระสงฆ์ผู้ปฏิบัติดี เป็นพระนักพัฒนา จึงทำให้ท่านได้รับศรัทธาจากสาธุชนอย่างมาก

ภาพ : ท้าวเวสสุวรรณ รุ่นเพิ่มทรัพย์ พระอาจารย์แม้น วัดหน้าต่างนอก โดย มหา เก้ายอด (มาโนช วัฒนะ)

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: