วิธีสังเกตลางสังหรณ์จากแมว บอกได้ทั้งดีและร้าย

วิธีสังเกตลางสังหรณ์จากแมว บอกได้ทั้งดีและร้าย

ใครที่ชอบเลี้ยงแมว จนติดเคยสังเกตอาการบางอย่างที่แมวแสดงออกมาบ้างไหม แมวมีประวัติว่ามีชีวิตอยู่ตั้งแต่เมื่อเจ็ดพันปีที่แล้ว และแมวเกือบทุกตัวมีสัมผัสพิเศษที่คนโบราณเชื่อว่าอาการบางอย่างที่แมวแสดงออกมาจะบอกลางสังหรณ์แก่ผู้เลี้ยง อาการแบบไหนคือลางดีอาการแบบไหนคือลางร้าย ลองอ่านบทความนี้ Horoscope thaiza จะนำเสนอ

     แมวเห็นแล้วลุกขึ้นหนี ใครที่เลี้ยงน้องแมวไว้ในบ้าน แต่อยู่ ๆ คุณเดินเข้ามาเจอแมวที่เลี้ยงไว้แล้วแมวลุกขึ้นหนี คติความเชื่อคนโบราณว่าระวังศัตรูที่เคยอาฆาตกันจะทำร้าย

     แมวพันแข้งพันขา ธรรมชาติแมวจะชอบอ้อน คนโบราณว่าเมื่อแมวมาอ้อนคนเลี้ยงควรระวังอย่าใจร้อนวู่วาม การงานที่จะคิดทำควรใช้การพิจารณาอย่างรอบคอบแล้วจะมีผลที่ดี

     แมวนอนคว่ำ คนที่เลี้ยงแมวอยู่เชื่อไหมว่าคนเฒ่าคนแก่ว่าเวลาแมวนอนคว่ำที่พื้นร้านค้า และบางครั้งจะวิ่งไปมารอบ ๆบ้าน คนเลี้ยงจะทำมาค้าขายร่ำรวย กิจการร้านค้ามีลูกค้ามาอุดหนุน

     แมวเลียมือคนเลี้ยง โบราณว่าคนเลี้ยงจะได้ลาภจากการค้า คนที่ทำการค้าจะได้รับเงินรับกำไร เพราะมือคืออวัยวะที่เจ้าของรับเงิน

     แมวนอนราบแล้วกวาดหางไปมา พฤติกรรมที่แมวแสดงออกคนโบราณว่าแมวจะเตือนคนเลี้ยงว่าจะเสียทรัพย์ จากผู้ใต้บังคับบัญชา คนที่ค้าขายควรระวังลูกจ้างในร้าน และการโดนขโมยเงิน

     แมวขึ้นมานั่งที่ตัก คนที่รับราชการจะมีชื่อเสียง มีผู้คนยอมรับ คนที่ทำกิจการค้าขายจะมีลูกค้ายกย่อง บอกต่อปากต่อปาก คือการสื่อสารทางการตลาดที่ได้ผลที่สุดในปัจจุบัน โดยเฉพาะการค้าออนไลน์

     แมวเข้ามาคลอเคลียแบบผิดปกติ คนโบราณว่าคราใดที่คนเลี้ยงแมวพบอาการที่แมวตนเคยเลี้ยงอยู่ มาคลอเคลียอ้อน เลียปากเลียจมูก แล้วขึ้นมานั่งที่โต๊ะแบบไม่เคยทำมาก่อน คนที่มีประสบการณ์เลี้ยงแมวมานานเชื่อว่า แมวคุณมาสั่งเสียเพราะน้องแมวที่คุณเลี้ยงอยู่ทราบว่าตนจะตายจากคุณไป

     ชาวอียิปต์โบราณจะเลี้ยงแมวไว้จับหนู เพราะหนูเป็นพาหนะของโรคระบาดหลายโรค เมื่อไม่มีโรคเงินทองก็จะอยู่ครบไม่เสียเงินไปกับการรักษาโรค ฤาจะเพราะเหตุนี้หรือเปล่าที่โบราณเชื่อว่าแมวมีเก้าชีวิตจนจัดทำมัมมี่แมว คนไทยโบราณทุกวรรณะและฐานะระดับความเป็นอยู่ เกือบทุกบ้านจะเลี้ยงแมวทั้งสิ้น จนกระทั่งแมวคือสัตว์เลี้ยงที่มีราคาแพงตั้งแต่หลักร้อยจนกระทั่งหลักหมื่นแสนเลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: