ขุนแผนผงพรายกุมาร รุ่นพรายมหาเสน่ห์ หลวงพ่อสิน

ขุนแผนผงพรายกุมาร รุ่นพรายมหาเสน่ห์ หลวงพ่อสิน

พระขุนแผน” ถือได้ว่าเป็นพระเครื่องที่มีอานุภาพด้านเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์อันเป็นเลิศ แต่เดิมนั้นพบที่วัดบ้านกร่าง จ.สุพรรณบุรี โดยมีผู้นำพระกรุบ้านกร่างไปบูชาแล้วเกิดประสบการณ์ด้านเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์เป็นที่ประจักษ์ จึงสันนิษฐานว่ามีการเปรียบอานุภาพของพระกรุบ้านกร่างที่มากด้วยมหาเสน่ห์ดุจขุนแผนในวรรณคดีที่มากด้วยเสน่ห์ ทำให้พระกรุบ้านกร่างถูกเรียกว่า “พระขุนแผน”

     ในเวลาต่อมาจึงได้มีการสร้างพระขุนแผนในหลายสำนัก หลายพระเกจิอาจารย์ ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง คือ “พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จ.ระยอง” ซึ่งได้รับความนิยมในการบูชาค่อนข้างมาก อย่างไรก็ดียังมีพระขุนแผนผงพรายกุมารที่สร้างอีกหลายแห่งและสร้างในยุคหลังแต่ก็ได้รับความนิยมอยู่เรื่อยๆ หนึ่งในนั้น คือ “พระขุนแผนผงพรายกุมาร รุ่นพรายมหาเสน่ห์ หลวงพ่อสิน วัดละหารใหญ่ จ.ระยอง” สร้างขึ้นเมื่อปี 2560 ออกแบบได้อย่างสวยงามและเป็นเอกลักษณ์จากเนื้อว่านดอกทอง และมีการฝังพลอยเสกลงไปอีกด้วย ด้านหน้าเหรียญเป็นรูปพระขุนแผนที่มีลักษณะสวยงาม ส่วนด้านหลังเป็นอักขระเลขยันต์ฝังด้วยพลอยเสก ปลุกเสกอธิษฐานจิตอย่างเข้มขลัง เปี่ยมไปด้วยอานุภาพด้านเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ โชคลาภ ค้าขาย

     สำหรับ “พระครูสุภัททาจารคุณ” หรือ “หลวงพ่อสิน ภทฺทาจาโร” เจ้าอาวาสวัดละหารใหญ่ ต.หนองบัว อ.บ้านค่าย จ.ระยอง พระเกจิอาจารย์ดังที่สาธุชนให้เคารพศรัทธา เนื่องจากท่านเป็นพระที่เคร่งครัดในการปฏิบัติ และเปี่ยมไปด้วยพุทธาคม หลวงพ่อสินท่านยังเป็นศิษย์ที่ได้รับการถ่ายทอดสรรพวิชา จากหลวงปู่เพ่ง สาสโน อดีตเจ้าอาวาสวัดละหารใหญ่ และหลวงพ่ออ่ำ วัดหนองกระบอกอีกด้วย

ภาพ : ขุนแผนผงพรายกุมาร รุ่นพรายมหาเสน่ห์ หลวงพ่อสิน โดย มหา เก้ายอด (มาโนช วัฒนะ)

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: