วิชาฮวงจุ้ยว่า ที่อยู่อาศัยหันไปทางทิศไหนจะมีโชคลาภ

วิชาฮวงจุ้ยว่า ที่อยู่อาศัยหันไปทางทิศไหนจะมีโชคลาภ

สงสัยกันมานานว่าองค์การบริษัท ที่อยู่อาศัยควรหันไปทางทิศไหนกันแน่จะกระตุ้นเรื่องโชคลาภ ทำมาค้าขึ้น ทำธุรกิจเจริญรุ่งเรือง บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ทิศที่กระตุ้นโชคลาภมากที่สุดคือ ทิศใต้คือทิศธาตุไฟ ควรนำแสงไฟสีแดง โดยติดโคมไฟสีแดงไว้จะเชิญโชคลาภเข้ามา อย่าให้มืด ทิศที่กระตุ้นโชคลาภรองมาคือเหนือ ควรติดตั้งน้ำพุ อ่างน้ำล้นจำลองและทิศตะวันออก ควรเสริมปลูกพืชมงคลอย่างต้นโป๊ยเซียน ไผ่กวนอิมจะกระตุ้นโชคลาภ

     วิชาฮวงจุ้ยแนะนำว่าลานกว้างตรงประตูทางเข้าควรเปิดโล่งไม่ควรมีอะไรกีดกัน ขวางกั้นโชคลาภ จุดรับเงิน หมั่นทำความสะอาดหลีกเลี่ยงขยะ สิ่งปฏิกูล น้ำขัง และประตูทางเข้ากรณีหันไปทางทิศใต้ ทิศเหนือ ทิศตะวันออกควรทาสีเขียวจะดูดซับเงินเข้าที่อยู่อาศัย องค์การธุรกิจ ระวังไม่ให้ชำรุดเพราะประตูจะไม่รับโชคโชคลาภที่ไหลเข้าจะไม่กักเก็บไหลออก บริเวณประตูอย่าให้มีทางลาดลงมากเกินไปเพราะโชคลาภจะไหลออก สำหรับร้านค้าควรตระหนักเรื่องบริเวณที่มีกองขยะ หรือกองสิ่งปฏิกูล กอหญ้าขึ้นรก ในทางฮวงจุ้ยจัดว่า อัปมงคล จะส่งผลให้เงินทองไหลออก เพราะกองขยะเป็นที่บ่มเพาะของเชื้อโรค อาจทำให้สมาชิกในครอบครัวเจ็บป่วยบ่อย โดยเฉพาะเด็กอาจเป็นโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ โรคตา เพราะอวัยวะเหล่านี้ไวต่อความรู้สึกมาก สำหรับกิจการธุรกิจอยู่ใกล้กองขยะ กรณีไม่สามารถหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านั้นได้ จะต้องดูแลเรื่องความสะอาด แจ้งเทศบาล หรือเจ้าหน้าที่มาเก็บทุกวัน

     นอกจากการเก็บขยะของเจ้าหน้าที่แล้ว ยังสามารถปลูกต้นชวนชม หรือต้นไม้พุ่มใหญ่ๆ ไว้ที่หน้าร้าน เพื่อเป็นแนวกันลมได้ ทิศใต้ ทิศเหนือและทิศตะวันตก คือทิศที่รับแสงแดดในยามเช้า ทิศที่รับลมเย็นยามหนาววิชาฮวงจุ้ยจะให้ความสำคัญกับทิศที่ว่า ฉะนั้นใครที่คิดจะเลือกที่อยู่อาศัย คอนโด องค์การทำธุรกิจอย่าลืมเลือกทิศทางโชคลาภ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: