อยากให้ร้านขายดิบขายดี ควรวางอะไรไว้ตรงไหน

อยากให้ร้านขายดิบขายดี ควรวางอะไรไว้ตรงไหน

การทำกิจการร้านอาหารคือธุรกิจที่ทำเงินมาก และมีการแข่งขันกันสูงนอกจากฝีมือการทำอาหารแล้วร้านใดที่ทำเลที่ตั้งดีมีการจัดฮวงจุ้ย ที่เหมาะสมจะประสบความสำเร็จ แล้วฮวงจุ้ยที่ดีควรวางเตาไฟ ครก หม้อ โต๊ะเก็บเงินไว้ตรงไหน บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     การประกอบกิจการร้านอาหาร จะต้องให้ความละเอียดอ่อนกับครัวให้มากเพราะครัวคือตำแหน่งขุมทรัพย์ ควรมีคุณภาพ ความปลอดภัย จะส่งมอบทันท่วงที และเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับร้านอาหาร ห้องครัวของร้านอาหารเป็นสัญลักษณ์ของความร่ำรวยคือ หัวใจของร้านอาหารตามหลักฮวงจุ้ยจะต้องมีการจัดวางพื้นการทำงานที่สามารถทำงานได้สะดวก คล่องตัว มีแสงสว่าง  และมีพัดลมระบายอากาศที่ดี นั่นคือมีพลังซี่ไหลผ่าน ครัวเช่นนี้จึงจะนำเงินทองมาสู่ผู้เป็นเจ้าของ การทำกิจการร้านอาหารนั้นครัวเป็นสิ่งสำคัญมาก

     ส่วน เตา ซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักของครัวก็ต้องพิถีพิถันดูแลให้ทำงานได้ราบรื่นเสมอกันทุกเตา เพราะเตาเหมือนสัญลักษณ์ทางการเงิน หากใช้งานได้อย่างราบรื่น เงินทองก็จะไหลเข้าร้านได้ง่าย ถ้าหัวเตาอุดตันจุดไม่ติด ธุรกิจก็อาจติดขัดมีอุปสรรคนานัปการ ในร้านอาหารเมื่อยืนตรงแล้วหันออกไปที่ประตูร้าน เตาควรวางอยู่ตำแหน่งด้านซ้ายมือเยื้องเข้ามาในร้าน ร้านใดที่มีครก หม้อควรวางไว้ตำแหน่งใกล้เคียงกันคือด้านซ้ายมือเยื้องเข้ามาในร้านจัดวางอย่างเหมาะสมเพราะวิชาฮวงจุ้ยว่าคือตำแหน่งมังกร ลูกค้าจะสังเกตชัดเจน และอยากเดินเข้ามาสั่งอาหารจะขายดี

     ผู้ประกอบการควรเลือกกระเป๋าเก็บเงินแบบเก็บไว้กับตัวส่วนหนึ่ง และเลือกเก็บเงินไว้ในร้านค้าโดยเลือกตำแหน่งที่หันเข้ามาในร้านค้าควรตั้งโต๊ะเก็บเงินที่ตำแหน่งด้านซ้ายมือในสุด วิชาฮวงจุ้ยว่าคือตำแหน่งขุมทรัพย์

     ทำเลที่ตั้งควรเลือกใกล้สถานศึกษา สถานที่ราชการ หรือหน่วยงานเอกชน รูปแบบร้านค้าเป็นแบบทั่วไป เป็นห้องแถวมีคนสัญจรไปมา พื้นสะอาด อยู่ห่างไกลจากสิ่งปฏิกูล บรรยากาศเย็นสบาย มีการควบคุมกระบวนการสั่งซื้อให้เป็นไปตามคิว มีฉนวนกันความร้อนในตอนกลางวัน และมีกันสาดเพื่อกันฝน คนปรุงอาหารจะต้องแต่งกายสะอาด มีการปรุงอาหารให้เห็น คนเสริฟก็เช่นกันต้องสะอาด มีผ้าคลุมผม เล็บมือต้องสะอาด และอีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นคือ แสดงป้ายหากได้รับการรับรองจากหน่วยงานที่น่าเชื่อถือ

     การเลือกทำเลที่ตั้งดีก็เท่ากับว่ามีชัย หรือสำเร็จไปกว่าครึ่งแล้ว ดังนั้นการเลือกทำเลที่ตั้งจึงมองข้ามไม่ได้ กรณีที่ไม่มีความรู้ หรือความเชี่ยวชาญในการคัดเลือกทำเล ควรจะใส่ใจเรื่องลูกค้ากลุ่มเป้าหมายกับทำเลที่ตั้งว่า เหมาะสม หรือสอดคล้องกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: