พระพรหม หลัง ส.ก. ปี 2547

พระพรหม หลัง ส.ก. ปี 2547

อีกหนึ่งความสวยงามและมากไปด้วยคุณค่าของวัตถุมงคลที่เกี่ยวกับเทพเจ้า นั่นคือ “พระชุดเทพมงคล หลัง ส.ก. เฉลิมพระชนมพรรษาครบ 6 รอบ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ” ที่มีการสร้างโดยรวบรวมเทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนให้ความเคารพศรัทธา 5 องค์ด้วยกัน คือ พระศิวะ พระนารายณ์ พระพรหม พระพิฆเนศ และพระฤาษี สร้างจากผงพุทธคุณ ออกแบบเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ด้านหน้าสลักรูปเหมือนเทพเจ้าแต่ละองค์ ส่วนด้านหลังสลักพระปรมาภิไธยย่อของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ (ในขณะนั้น) คือ “ส.ก.” พร้อมสลัก “เฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ”

     ด้วยเหตุการสร้างพระชุดเทพมงคลนี้ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เมื่อปี 2547 คณะกรรมาธิการการศาสนาศิลปะและวัฒนธรรม สภาผู้แทนราษฎร จึงได้ดำเนินการสร้างวัตถุมงคลขึ้นมาทั้งสมเด็จนางพญา ส.ก. และอื่นๆอีกหลายรายการ โดยหนึ่งในนั้น คือ “พระชุดเทพมงคล” โดยที่ยกตัวอย่างดังภาพ คือ “พระพรหม” ซึ่งเป็นหนึ่งในพระชุดเทพมงคลทั้ง 5 องค์ สร้างขึ้นด้วยผงพุทธคุณ ด้านหน้าสลักเป็นรูปพระพรหม ด้านหลังสลักสัญลักษณ์ “ส.ก.” พร้อมสลัก “เฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ” โดยอานุภาพของพระพรหมนั้น โดดเด่นด้านความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงาน การเงินและอื่นๆ

     สำหรับวัตถุมงคลชุดนี้ ได้ปลุกเสกอธิษฐานจิตในพิธีกรรมที่ดี รวม 16 ครั้ง มีพิธีพุทธาภิเษก 7 เสาร์ 7 อังคาร ณ พระอุโบสถ 15 วัด ด้วยกัน โดยมีพระเกจิอาจารย์หลายรูปที่ร่วมจารแผ่นยันต์ จึงเรียกได้ว่าพระชุดเทพมงคลชุดนี้ สร้างด้วยเจตนาที่ดี ในโอกาสอันเป็นมงคล เปี่ยมไปด้วยอานุภาพ มีไว้บูชาเป็นมงคลยิ่ง

ภาพ : พระพรหม หลัง ส.ก. ปี 2547 โดย มหา เก้ายอด (มาโนช วัฒนะ)

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: