วิธีจัดการฮวงจุ้ย กระตุ้นโชคลาภ เงินทองไหลมาเทมา


วิธีจัดการฮวงจุ้ย กระตุ้นโชคลาภ เงินทองไหลมาเทมา


การทำการค้าสำหรับผู้ประกอบการที่มีร้านค้า การทำธุรกิจสำหรับผู้ที่ลงทุนเปิดบริษัทกิจการขนาดใหญ่ ความร่ำรวยคือผลที่ต้องการ วิชาฮวงจุ้ยมีเคล็ดลับในการจัดร้านค้า วางแบบแปลนองค์การให้ตรงตามหลักการ จะส่งผลเรื่องโชคลาภ เงินทองจะไหลมาเทมา อย่างที่บทความนี้ Horoscope thaiza จะเสนอวิธีจัดฮวงจุ้ย

     เลือกทิศวางน้ำตกจำลอง ทิศเหนือวิชาฮวงจุ้ยว่าคือทิศโชคลาภ ทิศธาตุน้ำองค์การขนาดใหญ่ที่หันไปทางทิศเหนือควรเลือกน้ำตกจำลองโดยที่กระแสน้ำตกไหลต่อเนื่องไม่ขาดสาย ร้านค้าที่หันไปทางทิศเหนือควรเลือกติดตั้งแมวนางกวัก รูปปั้นนางกวัก สำหรับการกระตุ้นโชคลาภ

     ภาพวาดภูเขา ตามเว็บไซต์มีการจำหน่ายรูปภาพสำหรับการแต่งอาคารสำนักงานและร้านค้า บางเว็บมีภาพกรอบลอย สีสวยงามวิชาฮวงจุ้ยว่าการใช้ภาพวาดในการตกแต่งร้านค้า มีเคล็ดลับในการเลือกรูปภาพเพื่อนำมาตกแต่งกิจการร้านค้า ควรเลือกใช้รูปภูเขาติดหลังโต๊ะทำงานที่มีการเก็บเงินรับเงิน ทำบัญชีรับ-จ่าย เพื่อให้ความหมายว่า มั่นคง ทำให้มีความรู้สึกเป็นที่พักพิง เงินทองไม่ไหลออกลักษณะภูเขาควร เลือกภาพที่ภูเขาปกคลุมไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้ที่สวยงาม ซึ่งสิ่งเหล่านี้อธิบายตามหลักจิตวิทยาได้ว่า ภูเขา หรือซัวในภาษาจีนแต้จิ๋ว นั้นทำให้ผู้นั่งทำงานเกิดความรู้สึกปลอดภัย เพราะมีเกราะกำบัง


     สีสันทางเข้า ทางเดินเข้าบริษัทควรมีสีสันกระตุ้นความสนใจลูกค้า และผู้ที่เข้ามาติดต่องานควรเลือกรูปภาพต้นไม้ขนาดใหญ่ติดไว้ทางขวามือเมื่อยืนหันออกไปทางประตูทางเข้าคือตำแหน่งเสือขาว ภาพต้นไม้จะกระตุ้นความสามัคคีพนักงาน ลดความขัดแย้ง เมื่อพนักงานร่วมมือทำงานเชื่อว่าย่อมมีผลประกอบการที่ดี

     ทางด้านซ้ายมือควรเลือกติดตั้งตู้ปลาขนาดใหญ่ กระตุ้นโชคลาภ ส่วนร้านค้าขนาดเล็กควรเลือกภาพลำธาร น้ำตก หรือภาพที่แสดงความไหลเวียนติดไว้โดยให้กระแสน้ำไหลเข้ามาในร้านค้าคือโชคลาภที่ไหลมาเทมา แต่ในทางตรงกันข้ามภาพหลังโต๊ะทำงานไม่ควรเป็นภาพลำธาร น้ำตก หรือภาพที่แสดงความไหลเวียน เพราะจะแทนความหมายของความเหน็ดเหนื่อยอ่อนล้า เพราะจะทำให้ผู้ที่นั่งทำงานเกิดความรู้สึกว่าตนเองเคลื่อนไหวตลอดเวลา

     แสงสว่างที่โต๊ะทำงาน ควรมีแสงสว่างที่เพียงพอ สามารถมองเห็นตัวเลขได้ชัดเจนนั่นเอง เลือกวางรูปสิงโต ช้าง ม้า ที่ทำด้วยวัสดุเซรามิกหรือโมเดล เพื่อแสดงอำนาจ บารมี กรณีโต๊ะเก็บเงินผู้ประกอบการควรยืนหันเข้ามาในร้านค้าแล้วเลือกตั้งโต๊ะตรงบริเวณด้านซ้ายมือด้านในสุดเพราะคือตำแหน่งขุมทรัพย์

     คนจะส่งผลเรื่องการกระทำ ฟ้าคือตัวกำหนดชีวิต ดินคือการวางรูปแบบสิ่งปลูกสร้าง การวางวัตถุบางอย่างที่เราเรียกว่า วัตถุมงคล จะกระตุ้นโชคลาภ และอาศัยทิศทางลม ดินฟ้าอากาศรวมทั้งสอดคล้องกับหลักวิทยาศาสตร์ผสมผสานกันจนลงตัว

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: