ดูไว้!! โหงวเฮ้งผู้ชายรวย โบราณว่าดูอย่างไร


ดูไว้!! โหงวเฮ้งผู้ชายรวย โบราณว่าดูอย่างไร


สาว ๆ สมัยใหม่ส่วนใหญ่ชอบหลงคารมผู้ชายที่ทำตัวรวย อวดอ้างว่าตนเองว่ามีฐานะร่ำรวย สร้างโปรไฟล์ในเฟสบุคส์แสดงตนเองอย่างหรูหรา แต่หลอกผู้หญิงจนหมดตัว แล้วจะพิจารณาผู้ชายอย่างไรว่าคนไหนรวยจริง คนโบราณมีวิธีดูลักษณะผู้ชายที่มีฐานะ ร่ำรวยเงินทอง อย่างที่สาว ๆ ควรทราบไว้ก่อนโดนหลอกลวง บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ตา คนโบราณว่าชายที่มีฐานะดีควรมีแววตาที่อ่อนโยน แจ่มใสร่าเริง กระตือรือร้นจะประสบความสำเร็จเรื่องการงาน ลูกตาควรดำกลมโตมีเนื้อมากกว่าเนื้อตาขาว แสดงว่าชายที่ฉลาดมีสายตาเฉียบคม เปลือกตาหนา โดดเด่นเรื่องการเจรจาธุรกิจเก่ง ฉะนั้นสาวใดที่จะหลงรักชายหนุ่มเพราะฐานะดีแต่กลัวโดนหลอก อย่าลืมสบตาก่อนเสมอ อย่างน้อยควรยึดคติความเชื่อคนโบราณที่ว่าดวงตาคือหน้าต่างหัวใจ

     คิ้ว วิชาโหงวเฮ้งเชื่อว่าคิ้วคือตัวแทนชื่อเสียงและเกียรติยศ ชายใดที่คิ้วหนามีพื้นที่ระหว่างคิ้วกว้าง คือชายที่มีความเจริญรุ่งเรืองด้านการงาน มีอนาคตที่สดใสย่อมแสดงว่าฐานะจะต้องดี

     คาง ชายที่มีฐานะดีควรจะมีคางป้าน หนา กว้างเพราะคติความเชื่อคนจีนโบราณว่าจะรับภาระหนัก มีภาวะผู้นำสูง สุขภาพแข็งแรง จัดการงานและหาเงินเก่ง


     จมูก หนึ่งในลักษณะเด่นทั้งห้าที่ซินแสจีนโบราณบอกว่า คือตัวสะท้อนฐานะการเงิน ฉะนั้นชายใดที่มีจมูกอวบคล้ายรูปชมพู่ ปีกจมูกหนา ปลายจมูกกลมมีเนื้อจมูกมาก ตำราโหงวเฮ้งว่าคือชายที่หาเงินเก่ง เพราะจมูกลักษณะที่ว่าคือกระสอบเงิน สาวใดที่ตกหลุมรักชาย ก่อนจะเลือกเก็บมาฝันอย่าลืมสังเกตจมูกก่อน อย่าเพิ่งตกลงปลงใจรัก

     หน้าผาก สงสัยกันมานานว่าชายที่หัวล้านคือคนรวยใช่ไหม แต่วิชาโหงวเฮ้งว่า ชายที่มีฐานหน้าผากกว้าง จะคิดอ่านการงาน จะเจริญรุ่งเรือง การค้าร่ำรวย ไม่ใช่ชายที่มีลักษณะหัวล้านตามความเชื่อเก่า ๆ

     ข่าวตามสื่อว่ามีสาวโดนชายหนุ่มหลอกลวง เพราะไปหลงเชื่อว่าเขาร่ำรวย อาจคือตัวสะท้อนว่าสาวสมัยใหม่หลงรักชายหนุ่มที่ฐานะมากกว่าความดี แต่อย่าลืมว่าฐานะผู้ชายคือตัวเลือกในการตัดสินใจเพราะสาวจะมั่นใจว่าชีวิตคู่จะไม่ขัดสน ลูกและครอบครัวจะไม่ลำบาก ควรพิจารณาลักษณะชายคนรักว่ามีฐานะจริงไหมตามที่กล่าวข้างต้น จะไม่โดนหลอกให้เสียใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: