แก้ฮวงจุ้ยร้ายคอนโดที่อยู่อาศัยชั้นบน


แก้ฮวงจุ้ยร้ายคอนโดที่อยู่อาศัยชั้นบน


คอนโดชั้นบนที่ทุกคนอาจคิดว่าเป็นชั้นที่ดีที่สุดเพราะความเป็นส่วนตัว ทำงานพักผ่อนอย่างสงบ เหมาะกับการชมทิวทัศน์ทั้งหมดจากด้านบนสำหรับเมืองที่คุณอาศัยอยู่ โดยเฉพาะเวลากลางคืนที่สำคัญคอนโดชั้นบนสุดจะมีราคาแพงมาก แต่วิชาฮวงจุ้ยว่าชั้นอาจร้าย ร้ายอย่างไร แก้อย่างไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     คอนโดชั้นบนจะเสริมดวงเรื่องความคิด และการตัดสินใจได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะคู่รักที่อยู่ระหว่างการดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ความสงบและโรแมนติคคอนโดชั้นบนสุดเป็นชั้นที่คุณควรตัดสินใจซื้อ แต่อย่าลืมว่า การตัดสินใจซื้อคอนโดไว้อยู่อาศัยชั้นบน พลังซี่แห่งการเคลื่อนไหวและการไหลเวียนอาจน้อยกว่าชั้นอื่นเพราะผู้คนที่อยู่อาศัยจะเดินผ่านน้อย วิชาฮวงจุ้ยว่าจะมีความเงียบมากเกินไปและความเงียบ บางครั้งผู้ที่อยู่อาศัยคอนโดชั้นบนอาจได้ยินเสียงก้อง เสียงสะท้อนจากการทำกิจวัตร ภารกิจส่วนตัวประกอบกับความมืด ความเงียบจนกลายเป็นการคิดเอาเองว่า มีภูตผีปีศาจสิงอยู่ เมื่อนานวันอาจมีปัญหาเรื่องโรคประสาทหลอน ควรเลือกวางเครื่องฟอร์นิเจอร์ติดผนังคอนโด บางแห่งชั้นบนอาจมีผู้ซื้ออยู่อาศัยน้อยเพราะเหตุผลเรื่องความไม่สะดวกเรื่องการขึ้น-ลง นอกจากนี้กระแสแรงลมจากระดับความสูงจะแรงกว่าชั้นอื่น ๆ ผู้อยู่อาศัยอาจมีผลกระทบกับสุขภาพเรื่องโรคทางเดินหายใจ โรคภูมิแพ้ ก่อนจะเลือกซื้อควรเลือกห้องที่ช่องลมทิศตะวันออก


     ส่วนเกณฑ์การตัดสินว่าคอนโดชั้นที่คุณจะซื้อคือชั้นบน กลาง หรือล่าง พิจารณาง่าย ๆ จากชั้นล่างคือชั้นที่ตัวคุณเดินขึ้นลงโดยบันไดได้โดยไม่ต้องใช้ลิฟต์ ชั้นบนคือชั้นที่ตัวคุณต้องอาศัยลิฟต์ขึ้นลง ส่วนชั้นกลางคือชั้นที่อยู่ระหว่างชั้นบนและชั้นล่างเป็นเกณฑ์การพิจารณาระดับความสูงคร่าว ๆ เพราะคอนโดแต่ละแห่งมีความสูงไม่เท่ากันยากที่จะสรุปว่าชั้นไหนคือชั้นบน ชั้นกลาง หรือชั้นล่าง การเลือกห้องควรอยู่บริเวณกลางชั้นที่ไม่ตรงกับทางขึ้นลงบันได หรือประตูลิฟต์ เพราะเป็นบริเวณที่มีการเดินขึ้น-ลง อาจมีปัญหาเรื่องความพลุกพล่านผู้คนที่พักอาศัยในคอนโดเดียวกันกับคุณ ศาสตร์ฮวงจุ้ยว่าคือบริเวณซี่พิฆาตการพุ่งเข้า ซี่ที่ว่าจากการที่ผู้พักอาศัยเดินขึ้น ๆ ลง ๆ บันได เข้า ๆ ออก ๆ ประตูลิฟต์จะทำให้ผู้อยู่อาศัยเสียสมาธิ นอนไม่หลับ โดยเฉพาะผู้พักอาศัยห้องที่อยู่บริเวณลิฟต์ บันไดธรรมดา ต้องเผชิญกับเสียงเปิดปิดลิฟต์ เสียงสนทนา เสียงดังจากการทะเลาะวิวาท ไม่อยากเป็นทุกข์ การตัดสินใจเลือกซื้อคอนโดควรหลีกเลี่ยงซี่พิฆาต

     ประเด็นสุดท้ายวิชาฮวงจุ้ยยังอธิบายเรื่องหยิน หยาง กล่าวคือ หยินคือความเย็น ความมืด ส่วนหยางคือ ความร้อน ความสว่างควรผสมผสานกันอย่างลงตัวจะสมดุล วิชาฮวงจุ้ยว่าภายในตัวห้องควรมีการเก็บกักอากาศเข้าอย่างสมดุลและป้องกันไม่ให้ผ่านออกเร็วเกินไป การเลือกห้องควรเลือกห้องที่หน้าต่างเปิดไปทางทิศใต้จะรับลมมากกว่าทิศเหนือ อย่างน้อยที่สุดฤดูร้อนผู้อาศัย

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: