ความสมดุลเรื่องแสง สี เสียง กับการจัดฮวงจุ้ย


ความสมดุลเรื่องแสง สี เสียง กับการจัดฮวงจุ้ย


การออกแบบตัวอาคาร กิจการร้านค้าในการประกอบธุรกิจ ที่อยู่อาศัยคนออกแบบ บางคนยังไม่ทราบวิธี การออกแบบให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ที่ตั้งให้สมดุลภูมิทัศน์ และความลงตัวสิ่งแวดล้อมภายในพื้นที่ วิชาฮวงจุ้ยจะใช้แสง สี และเสียงในการแก้ไข อย่างไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     เริ่มจากแสงและสี วิชาฮวงจุ้ยจะจัดการร้านค้า โดยใช้แสงสีตั้งแต่ป้ายชื่อ ใช้สีแดง สีฟ้า กรณีร้านค้าที่เปิดขายเวลากลางวัน และสีม่วงอ่อน สีเทา สีชมพูอ่อน เขียวอ่อนรองลงมา สำหรับร้านค้าที่เปิดบริการเวลากลางคืนเมื่อแสงสีเหล่านี้ผสมผสานกันกับความมืดเข้าจะทำให้ผู้ที่เข้ามามีความหลงใหล บรรยากาศยามราตรี สังคมของชาวตะวันออกกับความเชื่อย่อมอยู่คู่กันในทุกสมัย และอิทธิพลของสีมีผลต่อจิตใจ ความรู้สึก ศาสตร์ฮวงจุ้ยให้ความสำคัญของสี เพราะทิศทางที่ถูกต้องนั้นหาได้ยากยิ่ง ต้องนำเอกลักษณ์ของสีมาช่วยแก้ไข เสริมให้สถานที่ หรือจุดที่ต้องการนั้นมีความเหมาะสมได้รับกระแสเกื้อกูลผสมผสานเพื่อเพิ่มพลังที่ดี

     ส่วนเรื่องเสียงวิชาฮวงจุ้ยจะนำมาใช้ลดกระแสความเงียบ เพราะพื้นที่ใดที่มีความเงียบมากวิชาฮวงจุ้ยว่าไม่สมดุล มีความหยินมาก จะต้องแก้โดยหยาง การเคลื่อนไหวมาแก้ โดยการติดโมบายไม้ไผ่ กระดิ่งลม มาแก้ไขพื้นที่เงียบ เสียงในบริเวณธุรกิจการค้าจะใช้เสียงเพลงได้ตรงกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย สร้างเสน่ห์ดึงดูดนักเที่ยว ส่วนใหญ่ใช้เสียงดนตรีสร้างความแรงจูงใจ


     เรื่องการใช้แสงและสีในการแก้ฮวงจุ้ยเป็นที่นิยมมาก เพราะง่าย สะดวก ประหยัด และเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศกิจการร้านค้า การใช้สีนอกจากจะประยุกต์ใช้กับป้ายโฆษณา และออกแบบผลิตภัณฑ์ตามที่ได้กล่าวมาแล้ว ยังสามารถใช้ออกแบบตัวอาคารกิจการร้านค้าในการประกอบธุรกิจให้ถูกหลักฮวงจุ้ยได้อีกทางหนึ่ง ซินแสจะนำสีและแสงในการแก้ฮวงจุ้ยทำเลที่ตั้งให้ความสมดุลภูมิทัศน์ และความลงตัวของสิ่งแวดล้อมภายในพื้นที่ บริเวณใดอับมืดทึบ มีหยินมาก จะใช้แสงสีแดงคือหยางมาแก้ไข หยิน หยาง พลังแห่งความสมดุล ลองสังเกตสิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบๆ ตัวของเรา ไม่ว่าถนนที่มีรถวิ่งผ่านไปผ่านมาหน้าร้านค้า จะสังเกตได้ว่าสิ่งที่นิ่งคือ หยิน ความเย็นสงบนิ่ง ส่วนการเคลื่อนไหวคือ หยาง ร้านค้าที่ไม่มีรถผ่าน จะมีพลังหยินมากจะไม่มีลูกค้า ถ้าหากต้องการแก้ไขให้กิจการดีขึ้นจะต้องหาทำเลที่มีถนนตัดผ่าน พลังแห่งความสมดุลที่ว่านี้ถูกใช้ในชีวิตประจำวัน กล่าวคือ หยิน คือ ความเย็น หยาง คือ ความร้อน ถ้าผสมกันอย่างลงตัวจะเกิดความอบอุ่น แท้จริงแล้ววิชาฮวงจุ้ยเจตนาสอนให้เกิดความรู้เรื่องความสมดุล

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: