ฮวงจุ้ยจัดร้านลูกชิ้นปิ้งริมทาง จัดตามจะขายดี


ฮวงจุ้ยจัดร้านลูกชิ้นปิ้งริมทาง จัดตามจะขายดี


สตรีทฟูดเมืองไทยมีชื่อมานาน เพราะคืออาชีพที่ง่าย สะดวก ลงทุนน้อย ที่สำคัญใครที่ตกงานหลายคนออกมาขาย แต่บางคนขายดีบางคนกลับขาดทุนเพราะสาเหตุหนึ่งคือฮวงจุ้ยไม่ดี แล้วจะจัดอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     การขายลูกชิ้นริมทางควรเลือกทำเลที่ฮวงจุ้ยดี เพื่อรับกระแสพลังได้อย่างเต็มที่ และจะมากเกินไปหากหน้าร้านติดฟุตบาท ทางที่ดีที่สุดจะต้องให้มีฟุตบาททางเดินเยื้องเข้าไป เพื่อลดกระแสพลัง และการที่มีฟุตบาทก็เป็นการดีหากมียานพาหนะวิ่งผ่าน อาจมีรถยนต์เสียหลักแหกโค้งมาชน โอกาสที่จะพุ่งเข้าร้าน จึงมีน้อย แต่ถ้าติดฟุตบาท ควรใช้อุปกรณ์สะท้อนแสง การแก้ฮวงจุ้ยนั้นจะต้องอาศัยความเข้าใจในหัวข้อการแก้ฮวงจุ้ยให้ละเอียด การขายลูกชิ้นปิ้งริมทางควรหลีกเลี่ยงถนนสี่แยก เพราะจุดอ่อนของสี่แยกที่สำคัญ นอกจากอาจเกิดอันตรายจากการเสียหลักของรถยนต์แล้ว ยังมีการสัญจรของรถยนต์ที่มากเกินไป จนกระทั่งไม่มีจังหวะจอดเพื่อการเข้ามาอุดหนุนกิจการของเรา ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายก็ไม่สามารถเข้ามาอุดหนุนกิจการได้


     ที่ร้านตั้งแผงยึดเลือกด้านที่หันออกไปหาลูกค้า ตำแหน่งด้านซ้ายมือวิชาฮวงจุ้ยว่าคือตำแหน่งมังกรควรเลือกตั้งเตาปิ้ง เร่งไฟให้ร้อนปานกลาง เพราะคือจุดแห่งการเคลื่อนไหว เมื่อมีการปิ้งต้องมีการขยับคือจุดที่ลูกค้าจะสะดุดตา ไฟที่เร่งจะส่งกลิ่นชวนซื้อ เมื่อปิ้งเสร็จควรวางลูกชิ้นไว้ทางตำแหน่งเสือขาว คือด้านขวามือวิชาฮวงจุ้ยว่าคือตำแหน่งผู้หญิง ตำแหน่งที่แทนความสะอาด อนามัย ควรทำความสะอาดอยู่เสมออย่าให้มีแมลงตอม น้ำจิ้มและเครื่องเคียงควรวางคู่กัน การเลือกฮวงจุ้ยร้านขายควรเลือกร้านข้างเคียงที่ขายอาหารเหมือนกันเพราะจะลดปัญหากลิ่นรบกวน และลูกค้ากลุ่มเดียวกันที่ร้านข้างเคียงที่ไม่ใช่ปิ้งย่าง อย่างร้านผลไม้ ร้านขนม ร้านขายน้ำหวานจะเกื้อกูลทำเลที่ตั้งร้านลูกชิ้นริมทาง

     กิจการลูกชิ้นริมทางผู้ขายควรใส่ใจความสะอาด เลือกต้นเดือนควรเตรียมลูกชิ้นไว้ขายมาก ปลายเดือนควรลดปริมาณลง ป้องกันการเหลือ ลูกชิ้นปิ้งริมทางจะขายดีตอนเทศกาลควรเลือกทำเลใกล้ทางคนเดิน แต่ระวังฝุ่นละอองและขยะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: