เหรียญพญาเต่าเรือนหลวงปู่หลิว รุ่น รวย รวย รวย


เหรียญพญาเต่าเรือนหลวงปู่หลิว รุ่น รวย รวย รวย


หลวงปู่หลิว ปณฺณโก” วัดไร่แตงทอง ต.ทุ่งลูกนก อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม หนึ่งในอดีตพระเกจิอาจารย์ผู้ทรงพุทธาคมแห่งเมืองนครปฐม หรือหลายคน ขนานนามท่านว่า “เทพเจ้าพญาเต่าเรือน” เนื่องจาก พญาเต่าเรือน ซึ่งเป็นเครื่องรางที่สร้างและปลุกเสกโดยหลวงปู่หลิว เป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะเกิดประสบการณ์กับผู้บูชามานักต่อนักทั้งด้าน เมตตามหานิยม โชคลาภ แคล้วคลาด คงกระพัน และอื่นๆ

     เหรียญพญาเต่าเรือนหลวงปู่หลิว มีหลายรุ่นด้วยกันหนึ่งในนั้น คือ “เหรียญพญาเต่าเรือน รุ่น รวย รวย รวย” สร้างขึ้นในโอกาสครบรอบ 88 ปี หลวงปู่หลิว เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2536 โดยครั้งนั้น ได้ว่าจ้างกองกษาปณ์ กรมธนารักษ์ เพื่อนำเงินรายได้จากการจำหน่ายเหรียญพญาเต่าเรือน เพื่อบูรณะค่ายลูกเสือกำแพงแสน ตลอดจนนำมาสร้างตึกผู้ป่วยใน โรงพยาบาลกำแพงแสน ปลุกเสกอธิษฐานจิตอย่างเข้มขลัง เปี่ยมไปด้วยอานุภาพด้านโภคทรัพย์ โชคลาภ สมกับชื่อรุ่น รวยรวยรวย ใครที่ชื่นชอบเครื่องรางพญาเต่าเรือน และปรารถนาเสริมโภคทรัพย์ โชคลาภ เมตตามหานิยม บูชาเหรียญพญาเต่าเรือนรุ่นนี้ย่อมเป็นมงคลยิ่ง


     สำหรับเครื่องรางพญาเต่าเรือน เป็นการสร้างขึ้นเนื่องจากคติความเชื่อ ที่เกี่ยวข้องกับ พระโพธิสัตว์ เมื่อครั้งที่พระองค์ได้ทรงเสวยพระชาติเป็นพญาเต่าตัวใหญ่ขนาดเท่าเรือน จึงเรียกว่า “เต่าเรือน” พญาเต่าได้สละตนเพื่อเป็นอาหารให้กับเหล่าพ่อค้าที่อดอยากจากเหตุเรืออับปาง จึงถือว่าเต่านั้นเป็นสัตว์ที่เปี่ยมไปด้วยความเป็นมงคล เป็นเหตุให้ถือกำเนิดเครื่องรางพญาเต่าเรือนอันมีอานุภาพด้าน โชคลาภ เมตตามหานิยม โภคทรัพย์ ใครบูชาไว้จะเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง

ภาพ : เหรียญพญาเต่าเรือนหลวงปู่หลิว รุ่น รวย รวย รวย โดย มหา เก้ายอด

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: