เหรียญรูปเหมือน หลวงพ่อคูณ รุ่นคูณ 84 ปี 50


เหรียญรูปเหมือน หลวงพ่อคูณ รุ่นคูณ 84 ปี 50


“หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ” พระคณาจารย์ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังระดับประเทศ จากที่ท่านได้สร้างคุณความดีไว้มาก ไม่ว่าจะเป็นการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา การช่วยเหลือสงเคราะห์เมตตาญาติโยม ตลอดจนการสร้างสาธารณะประโยชน์มากมาย ที่สำคัญคือเป็นที่พึ่งทางจิตใจให้กับสาธุชนเป็นอย่างดี ทำให้ศรัทธาบารมีในหลวงพ่อคูณนั้นไม่เคยเสื่อมคลาย แม้ว่าในปัจจุบันนี้ท่านจะละสังขารไปแล้วก็ตาม

     สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่ง คือการสร้างวัตถุมงคลหลวงพ่อคูณ ที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้สะสมบูชา ซึ่งมีอยู่หลายรุ่นด้วยกัน หนึ่งในนั้นคือ “เหรียญรูปเหมือน หลวงพ่อคูณ รุ่นคูณ 84 ปี 50” จัดสร้างขึ้นเนื่องในงานฉลองอายุครบ 84 ปี หลวงพ่อคูณ เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2550


     ออกแบบเป็นรูปทรงไข่ ด้านหน้าเป็นรูปเหมือนหลวงพ่อคูณเต็มองค์ในอิริยาบถนั่งขัดสมาธิ ใต้รูปสลักนาม "หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ" ส่วนด้านหลังสลักยันต์ พร้อม เลข 84 และวันเวลาที่สร้าง "4 ตุลาคม 2550" ถือเป็นเหรียญอีกหนึ่งรุ่นของหลวงพ่อคูณที่น่าสะสมบูชา เพราะสวยงามเป็นเอกลักษณ์ มีความคมชัดและเปี่ยมไปด้วยอานุภาพหลากหลายประการ ทั้งด้านเมตตามหานิยม โภคทรัพย์ โชคลาภ แคล้วคลาด และอื่นๆ มีไว้บูชาเป็นมงคลยิ่ง

ภาพ : เหรียญรูปเหมือน หลวงพ่อคูณ รุ่นคูณ 84 ปี 50 โดย มหา เก้ายอด

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: