คืนนี้.. เลือกใส่ดอกไม้ในกระทงตามวันเกิด เสริมดวงมงคลให้ชีวิต


คืนนี้.. เลือกใส่ดอกไม้ในกระทงตามวันเกิด เสริมดวงมงคลให้ชีวิต


ประเพณีลอยกระทงในคืนวันเพ็ญเดือนสิบสอง ธรรมเนียมคนไทยจะต้องนำดอกไม้ใส่ลงไปประดับกระทง เชื่อไหมว่าคติความเชื่อคนโบราณที่มีมานานแสนนาน สอนว่าใครเกิดวันไหนควรใส่ดอกอะไรในกระทงเวลาลอยจะเสริมดวงมงคลบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     เกิดวันอาทิตย์ คำทำนายตามตำราโหราศาสตร์ไทยทำนายว่าคือคนใจกว้างรักพวกพ้อง ใจใหญ่ใจร้อน เชื่อคนง่ายควรเสริมดวงโดยใส่ดอกดาวเรือง

     เกิดวันจันทร์ โหราจารย์ไทยสมัยก่อนที่มีความชำนาญเรื่องการทำนายว่าคนวันจันทร์คือคนใจกว้างรักพวกพ้อง ใจใหญ่ใจร้อน แต่โอบอ้อมอารี เพื่อนเยอะ ในชีวิตอาจต้องเจอปัญหาสุขภาพจนต้องป่วยหนักเชื่อคนง่าย ควรเสริมดวงโดยใส่ดอกกุหลาบ

     เกิดวันอังคาร การทำนายโดยอาศัยศาสตร์ตัวเลขพยากรณ์ว่าธรรมชาติคนอังคารชอบใช้ กำลังวังชา ชอบการต่อสู้ แข่งขัน กล้าแข็ง คิดอ่านเร็ว ใจร้อน เจรจาอ่อนหวานมีเล่ห์เหลี่ยม ควรเสริมดวงเวลาใส่ดอกไม้ลอยกระทงโดยใส่ดอกมะลิขาว

     เกิดวันพุธ โบราณจารย์สมัยก่อนว่าคนวันพุธคือคนที่มีวาจาดี ดาวพุธคือดาวแห่งวิชาความรู้ หยั่งรู้ แต่ชอบท่องเที่ยว เจ้าชู้มากรัก ควรเสริมดวงโดยการใส่กล้วยไม้สีม่วง


     เกิดพฤหัสบดี ดาวที่รับอิทธิพลแห่งครูอาจารย์ ส่งผลให้ใจใหญ่ รักเกียรติ รักศักดิ์ศรี มีมิตรให้โทษ เพื่อนจะคิดไม่ซื่อ ควรเสริมดวงโดยการใส่ดอกอัญชันสีน้ำเงิน

     เกิดวันศุกร์ คติความเชื่อโหราจารย์ตั้งแต่สมัยโบราณทำนายว่า คนวันศุกร์หาทรัพย์เก่ง แต่ขี้บ่น มีดวงกำพร้า ควรเสริมดวงโดยการใส่ใบไม้สีเขียว

     เกิดวันเสาร์ ตำนานโหราศาสตร์ไทยโบราณว่า คนวันเสาร์คือคนขี้โมโห ใจนักเลง มีบริวารเยอะ จะมีดวงวิวาทระหว่างพี่น้อง ควรเสริมดวงโดยการใส่ดอกบัวหลวงสีชมพู

    ประเพณีลอยกระทงคือประเพณีไทยที่มีมานานกว่าเจ็ดร้อยปี คนสมัยก่อนจะสร้างธรรมเนียมไว้สอนให้ลูกหลานทำพิธีขมากรรมแด่พระแม่คงคา ที่ตนเองได้ใช้อาบ ล้างชำระสิ่งสกปรกตลอดปี คนรุ่นใหม่ควรตระหนักว่าแต่ละปีตนเองทำลายสิ่งแวดล้อมไปแล้วเท่าไหร่ ควรป้องกันแม่น้ำโดยการเลือกวัสดุที่ย่อยสลายง่ายสำหรับทำกระทงลอย

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: