วิธีใช้หนามกระบองเพชรแก้ฮวงจุ้ย


วิธีใช้หนามกระบองเพชรแก้ฮวงจุ้ย


ลักษณะเด่นต้นกระบองเพชรคือมีหนามที่แหลมคม วิชาฮวงจุ้ยว่าลักษณะเด่นที่ว่านำมาแก้ฮวงจุ้ยร้าย ในที่ทำงาน ปรับเสริมดวงคน แก้การปะทะ ลบมุมที่ไม่ดี ส่วนจะเลือกพันธุ์ไหนมาวางที่ใด วางแบบไหนบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     การเลือกนำกระบองเพชรมาแก้ฮวงจุ้ยควรเลือกพันธุ์ที่มีขนาดเล็ก เพราะลักษณะเด่นชัดต้นกระบองเพชร คือไม้ยืนต้นสะสมน้ำที่ลำต้น ตอนที่ขาดน้ำจะดึงน้ำจากลำต้นมาเลี้ยง ซินแสฮวงจุ้ยจะเลือกมาป้องกันศัตรูจากภายนอกสำหรับผู้ที่ทำงานในองค์การที่มีการแข่งขันชิงดีชิงเด่น และมีเพื่อนร่วมงานที่ไม่ดี อิจฉาริษยากัน โดยวางไว้ทางทิศตะวันตกเลือกวางวันเสาร์หรือวันพุธ การวางอาจเลือกวางที่หิ้งกรณีร้านค้า โต๊ะทำงานกรณีทำงานในห้องทำงานองค์การข้าง ๆโต๊ะ หนามกระบองเพชรจะคอยคุ้มครองคนทำที่ประสบปัญหา

     สำหรับแก้ฮวงจุ้ยร้านค้าซบเซา เสริมโชคลาภวางไว้ที่โต๊ะเก็บเงินทางด้านขวาตำแหน่งด้าน ความนิ่ง หยิน ลดกระแสสั่วร้ายผู้ที่ทำงานแบบอาศัยคอมพิวเตอร์ควรเลือกสายพันธุ์ดิสโกคาตัส เป็นพันธุ์ที่มีหนามเยอะแต่ไม่คม ดอกจะหอม ธรรมชาติจะบานตอนกลางคืน เหมาะอย่างยิ่งที่วางไว้ที่โต๊ะคอมพิวเตอร์เพราะจะดูดซับรังสีจากหน้าจอคอมพิวเตอร์


     พันธุ์ที่มีขนาดใหญ่เลือกปลูกไว้ในสวนทางทิศตะวันตก เสริมดวงผู้อาศัยคนในบ้านสุขภาพไม่ดี เจ็บป่วยบ่อย มีปัญหาเรื่องความรัก รักสามเส้า สามีมีเมียน้อย รายรับมากกว่ารายจ่าย กระบองเพชรขนาดใหญ่จะใช้แต่งสวนเพราะลักษณะมีข้อจำกัดเรื่องการปรับตัวกับสิ่งแวดล้อม ควรใส่ใจดูแลเพราะบางสายพันธุ์เป็นไม้ยืนต้นขนาดกลางทนแล้ง แต่บางสายพันธุ์ควรใส่ใจรดน้ำ แต่ขนาดเล็กจิ๋วที่วางขายในตลาดต้นไม้ควรเลือกมาแก้ฮวงจุ้ยในที่ทำงาน ร้านค้า เสริมและแก้ฮวงจุ้ยได้โดยไม่ต้องปรับรื้อสภาพภูมิทัศน์ที่ไม่เหมาะสม

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: