ใครสวยกว่ากัน.. 3 สาวงามในตำนานโลก


ใครสวยกว่ากัน.. 3 สาวงามในตำนานโลก 


คนสมัยโบราณยกย่องหญิงสาวงามเปรียบประดุจเทพธิดามานานแล้ว และบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ บรรยายเรื่องลักษณะความงามเฉพาะแต่ละนาง ซึ่งแต่ละนางอยู่คนละยุคสมัย คนละชาติพันธุ์ แต่ละนางความงามย่อมต่างกัน ยังไม่เคยมีใครเคยเจอตัวจริงบทความนี้ Horoscope thaiza จะบรรยายลักษณะความงามสี่สาวงามที่โลกเคยจารึกไว้ตามคติความเชื่อที่ลือกันสืบมา

     พระนางคลีโอพัตรา ประวัติศาสตร์สมัยอียิปต์โบราณกล่าวว่าพระนางคลีโอพัตราคือพระราชินีผู้ทรงเสน่ห์ดั่งภาพวาดที่คนรุ่นใหม่พบ และหลายคนสงสัยว่าสวยขนาดไหน คนสมัยก่อนว่าพระองค์คือหญิงสาวที่มีรูปร่างอวบอ้วนใบหน้าได้สัดส่วน ผิวพรรณงดงาม เส้นผมจัดทรงโดยซ่อนไข่มุกไว้ที่ปลายผม และคนสมัยก่อนเชื่อว่าพระองค์คือผู้คิดค้นสูตรการอาบน้ำนม จนกระทั่งมีการบันทึกว่ากลิ่นพระวรกาย มีกลิ่นหอมพิเศษที่ไม่มีหญิงสาวใดสมัยก่อนจะเปรียบเทียบได้


     พระนางไซซี ประวัติศาสตร์จีนเคยบรรยายความงามของพระนางไซซี ไว้อย่างชัดเจนคือคิ้วดก ยาวหางตวัดโค้งขึ้น ริมฝีปากชมพูเงางาม เอวคอดกิ่ว สมัยชุนชิว พระนางได้ฉายาว่ามัจฉาจมวารีเพราะคนโบราณเชื่อว่ากระทั่งปลาที่ว่ายอยู่ในน้ำยังหลงใหลมัวแต่ชมความงามพระองค์จนลืมว่ายน้ำ

     เจ้าหญิงมาเรีย อันตัวเน็ตต์ พระธิดาที่มีพระสิริโฉมงดงามที่สุดในบรรดาพระราชธิดาหลายพระองค์ที่ประสูติจากพระเจ้าฟรานซิสที่หนึ่งและพระนางมาเรีย เทเรซา ประวัติศาสตร์ยุโรปบันทึกว่าพระนางมีความงดงาม เรียบร้อยที่สมดุลอวัยวะทั้งร่างกายมากที่สุดในคริสต์ศตวรรษที่สิบเจ็ด ก่อนที่จะสมรสกับพระเจ้าหลุยส์ที่สิบหก

     การบันทึกจากความเชื่อคนโบราณย่อมแสดงว่าคนโบราณทุกชาติพันธุ์ให้ความตระหนักเรื่องการดูแลร่างกายอย่างมาก และชื่นชมในความงามยอดหญิงในอดีต แต่มีลักษณะควรสังเกตคือสาวงามในตำนานจะมีลักษณะบุคลิกที่ดีผิวพรรณงาม ประกอบกับความสง่าสูงส่งเรื่องชาติตระกูล

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: