แก้ฮวงจุ้ย เสริมดวงมงคล ให้ลูกน้อยเรียนเก่ง

 


แก้ฮวงจุ้ย เสริมดวงมงคล ให้ลูกน้อยเรียนเก่ง


สงสัยไหมว่าทำไมลูกตนเองเรียนไม่เก่ง บางครั้งเพราะฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยบกพร่อง มีจุดร้ายขาดปราณซี่ที่ดี ควรแก้ไขอย่างง่าย ๆ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมาก ตามแบบบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     เครื่องเล่น ในทางฮวงจุ้ยเครื่องเล่นคือตัวแทนพลังหยางคือ การเคลื่อนไหวธรรมชาติเด็กกับเครื่องเล่นจะคู่กันแยกกันไม่ออก ปัจจุบันมีบริษัทเอกชนนำเข้าและผลิตเครื่องเล่นเสริมทักษะการเคลื่อนไหว การออกกำลังกาย ซึ่งจะทำให้เด็กมีประสบการณ์ การเข้าสังคมจากการเล่นเครื่องเล่นกับเพื่อนรุ่นเดียวกัน นอกจากนี้ เครื่องเล่นยังเสริมด้านพลานามัย การเจริญเติบโตร่างกายแข็งแรง จิตใจก็พร้อมเรียนรู้ในชั้นเรียนเครื่องเล่นควรจัดไว้กลางแจ้ง แต่กรณีที่พ่อแม่งบประมาณน้อยควรหาอุปกรณ์ที่เคลื่อนไหว ลักษณะคล้ายโมเมนตัมจำลองวางไว้ที่โต๊ะที่เด็กสังเกตง่าย กระตุ้นการเรียนรู้

     สีที่อยู่อาศัย สีที่กระตุ้นการเรียนรู้ การเปลี่ยนสีอาจต้องใช้ทุนมาก การเปลี่ยนผ้าม่านสีเขียว จะกระตุ้นการเรียนรู้ ควรเลือกทางทิศตะวันออก เสริมดวงการเรียนรู้ลูกน้อยโดยเฉพาะลูกชาย

     มีต้นไม้ใหญ่ ในทางฮวงจุ้ยต้นไม้แผ่กิ่งก้านสาขาล้อมรอบบริเวณบ้านคือสัญลักษณ์แห่งปัญญา เพราะความร่มรื่น อากาศบริสุทธิ์ ทำให้เด็กเล็กมีสมาธิในการคิดสร้างสรรค์ กระตุ้นการเรียนรู้กับสิ่งเร้าได้ดี การหาภาพต้นไม้ใหญ่มาติดไว้ทางทิศตะวันออกจะเสริมฮวงจุ้ยลูกน้อยเรื่องปัญญา


     ครัว ในทางฮวงจุ้ยครัวคือเรื่องสำคัญมาก เพราะเป็นเรื่องปากท้องเป็นขุมทรัพย์ทางสุขภาพ กล่าวคือผู้ที่อยู่อาศัยจะมีสุขภาพดีตามไปด้วย ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล มีเวลาเรียน เมื่อสมัยโบราณ การยกกองทัพเข้ามาของข้าศึกที่มีกำลังมากกว่า ถ้าถูกลักลอบเผาเสบียงอาหาร ทหารของข้าศึกจะเสียขวัญกำลังใจ ห้องครัวซึ่งเป็นที่ปรุงก็มีความสำคัญทางฮวงจุ้ยว่าครัวตั้งอยู่ที่ใดก็ได้ แต่ไม่ควรสังเกตได้จากหน้าประตู เพราะเด็กจะเสียสมาธิ ครัวที่บ้านจะต้องมีการจัดวางพื้นการทำงานที่ทำความสะอาดได้สะดวก คล่องตัว มีแสงสว่าง  และมีพัดลมระบายอากาศที่ดี นั่นคือมีพลังซี่ไหลผ่าน 

     ห้องน้ำ เรื่องห้องน้ำยึดแนวทางเดียวกับฮวงจุ้ยทั่วไป กล่าวคือจะต้องไม่อยู่ในตำแหน่งที่สังเกตจากประตูควรอยู่ในมุมอับเพราะเด็กสังเกตพบห้องน้ำง่ายจะทำให้อยากเข้าห้องน้ำไม่มีสมาธิศึกษาเรียนรู้

     ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยสำคัญมากสำหรับลูกที่เริ่มเข้าสู่วัยเรียนเพราะเป็นการปูพื้นฐานการศึกษาที่ดีในอนาคต เคยคิดหรือไม่ว่าฮวงจุ้ยมีผลกับความฉลาด ไอคิว อีคิว ฉะนั้นน่าจะลองเปลี่ยนวิธีคิดเพื่ออนาคตลูกน้อย

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: