ปีชง 2563 ปีนักษัตรใดต้องระวัง!!


ปีชง 2563 ปีนักษัตรใดต้องระวัง!!


ปีชวด กระต่าย มะเมีย ระกา ใครตรงปีชงปี 63 นอกจากควรระวังเรื่องอุบัติเหตุแล้วคนจีนยังมีการห้ามปฏิบัติอะไรบางอย่าง มีอะไรบ้าง บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     การเยี่ยมผู้ป่วย ธรรมชาติการป่วยส่วนใหญ่สมัยก่อนจะต้องไปโรงพยาบาล จะต้องเจอกับสิ่งร้าย ๆเชื้อโรคร้าย วิญญาณคนตาย คติความเชื่อคนโบราณเชื่อว่า คนปีชงอาจโดนทำร้ายจากดวงวิญญาณจน มีเหตุมีการเจ็บป่วย ฉะนั้นใครชงปี 63 การไปเยี่ยมคนป่วยที่โรงพยาบาลควรเลี่ยงให้คนใกล้ชิดไปแทน

     การไปงานศพ การชงคือการขัดกัน คนจีนโบราณว่าควรหลีกเลี่ยงเพราะจะขัดแย้ง จนในที่สุดจะอันตราย ตามความเชื่อนักษัตรปี 63 คือปีชวด ปีกระต่าย ปีระกา และปีมะเมีย เป็นปีชง การไปงานศพ ควรระวังเช่นกัน ฉะนั้นการไปงานศพคนปีชงควรการไปรับประทานอาหารหรือเครื่องดื่มที่เจ้าภาพงานศพจัดเลี้ยง ควรหลีกเลี่ยงเพราะปีชงมีแรงปะทะมากเวลาไปงานศพ คนจีนโบราณเชื่อว่าจะมีสิ่งไม่ดีเข้าใส่ตัว แต่คนโบราณจีนโบราณแนะนำว่าวิธีแก้วิธีง่าย ๆ คือควรพกมีดพกแบบพับขนาดเล็กติดตัวไปงานศพทุกครั้งเป็นการป้องกันสิ่งไม่ดี คนโบราณเชื่อว่ามีดคือโลหะป้องกันสิ่งร้ายได้ และกิ่งทับทิมพกติดตัว แต่ธรรมเนียมไทย เจ้าภาพจะต้องมีอาหารและเครื่องดื่มคอยบริการ จะไม่รับประทานอาหารหรือดื่มเครื่องดื่มอาจดูว่าเป็นการเสียมารยาท ควรพกมีดพกแบบพับขนาดเล็กติดตัวไปงานศพทุกครั้ง อาจเป็นอุบายจากคนโบราณที่สอนให้ลูกหลานสบายใจ

     การขับขี่ยานพาหนะ การชงส่วนใหญ่จะมีสาเหตุมาจากอุบัติเหตุ และคนที่ประสบเหตุจะมาจากการขับขี่ยวดยาน ฉะนั้นคนโบราณจีนโบราณจะห้ามลูกหลานไม่ให้ขับขี่ โดยเฉพาะตอนกลางคืนกรณีหลีกเลี่ยงไม่ได้ ให้พกกิ่งมะนาวที่มีใบมะนาวเจ็ดใบไว้ติดยานพาหนะ จะปัดเป่าอุบัติเหตุร้าย

     คนจีนโบราณสมัยก่อนจะไปงานศพตอนกลางคืน เพราะต้องไปฟังพระสวดอภิธรรมและประกอบกิจในยามค่ำคืน จะส่งผลให้บางคนมีความกลัว การไปเยี่ยมคนป่วย เพราะความห่วงใย เพื่อนสนิทมิตรสหาย การขับขี่พาหนะเพราะต้องการเดินทาง ล้วนอันตรายเสี่ยงภัย จนคนโบราณต้องมีการออกอุบายแก้ และป้องกัน


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: