วิธีวางฮวงจุ้ยสิงโตหินคู่ ที่ประตูเสริมดวงมงคล


วิธีวางฮวงจุ้ยสิงโตหินคู่ ที่ประตูเสริมดวงมงคล


หลายคนคงเคยเจอการตั้งสิงโตที่ประตูที่อยู่อาศัย องค์การธุรกิจมาแล้วทราบไหมว่าไว้แก้ฮวงจุ้ย ควรเลือกแบบไหน ตั้งอย่างไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     สิงโตคือหนึ่งในสัตว์มงคลที่วิชาฮวงจุ้ยเลือกนำมาจำลองไว้สำหรับการวางแก้ฮวงจุ้ย ส่วนใหญ่จะวางคู่กันไว้ที่มุมประตูบ้าน ที่อยู่อาศัย องค์การธุรกิจ หน่วยงานราชการ โดยวิชาฮวงจุ้ยจะเลือกประดับและสวมเสื้อผ้า มีสายสะพายไหล่ไว้ที่ตัวสิงโตเรียกว่า สิงโตบ้าน สำหรับการวางเลือกยืนอยู่ทางเข้าประตูแล้วหันออกไปข้างนอกควรเลือกสิงโตตัวเมียวางไว้ที่ประตูทางขวา และเลือกสิงโตตัวผู้ไว้ที่ประตูทางซ้าย เพราะวิชาฮวงจุ้ยว่าทางซ้ายคือตำแหน่งมังกร ตำแหน่งการเคลื่อนไหว ทางขวาคือตำแหน่งเสือขาว คือตำแหน่ง ความมั่นคง การวางสิงโตบ้านควรเลือกสิงโตที่ทำจากหิน เพราะสิงโตธาตุทอง หินธาตุดิน ดินจะส่งเสริมธาตุทอง ควรวางสิงโตหินแบบสิงโตบ้านไว้ทางทิศเหนือ ทิศตะวันตก ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ จะเสริมมงคลเรื่องโชคลาภค้าขายรุ่งเรือง ร้านค้าและองค์การธุรกิจนำเข้าส่งออก ธุรกิจธนาคาร ธุรกิจสินเชื่อการเงินโรงแรมควรเลือกสิงโตบ้านวางคู่ไว้


     ฮวงจุ้ยยังใช้รูปปั้นจำลองสิงโตไว้สำหรับแก้ฮวงจุ้ย ประเภทหนึ่งคือสิงโตป่าคือสิงโตที่ไม่แต่งองค์ทรงเครื่องอะไรเลยไว้ที่ทางสามแพร่ง เพราะบ้านที่ตั้งรับทางสามแพร่งจะประสบปัญหาพลังซั่วร้ายที่พุ่งเข้าใส่อย่างรุนแรงตลอดเวลา ส่งผลเรื่องความเป็นอยู่ในบ้านมีแต่เรื่องเดือดร้อน ใครที่จะประกอบการธุรกิจ การงานล้มเหลว คนในบ้านแตกแยก เจ็บป่วย เกิดอุบัติเหตุ องค์การราชการจะประสบปัญหาความขัดแย้ง ทำให้มีแต่เคราะห์มีแต่ภัยไม่หยุดหย่อน จึงต้องแก้ไขโดยการใช้สิงโตป่าวางไว้ที่มุมทางสามแพร่ง เชื่อว่าคือทางผ่านวิญญาณร้าย แต่การแก้ฮวงจุ้ยโดยการเปิดใจให้กว้างหาสาเหตุปัญหา เลือกกลุ่มลูกค้าเป้าหมายหลักคือ กลุ่มใด และมีการเปลี่ยนแปลงทัศนคติ ความเชื่อ ตลอดจนค่านิยม คู่แข่งมีการเคลื่อนไหวหรือไม่ การแก้ปัญหาจะต้องมองมุมที่กว้างก่อนแล้วค่อยตัดทอนลงมามุมแคบ โดยให้มองปัจจัยภายนอกด้านเศรษฐกิจ และปัญหาทางสามแพร่งระวังเรื่องยวดยานพาหนะสัญจรผ่าน แสงไฟที่มากระทบอาจส่งผลให้ประสบอุบัติเหตุ

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: