วิธีวางนกกระเรียน สัตว์มงคลเสริมดวงฮวงจุ้ย


วิธีวางนกกระเรียน สัตว์มงคลเสริมดวงฮวงจุ้ย


การเสริมดวงฮวงจุ้ย แบบซินแสสมัยก่อนจะใช้วีธีการวางรูปสัตว์ เพราะง่าย สะดวก ประหยัดกว่าวิธีอื่น อย่างรูปปั้นสิงโต เต่า เสือ ช้าง และนกกระเรียน ส่วนจะประสบผลสำเร็จแค่ไหนต้องทราบวิธีการการวางตามวิชาฮวงจุ้ย จะวางแบบไหน อย่างไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     สมัยก่อนรูปปั้นนกกระเรียนมีการวางไว้ที่จวนข้าราชการชั้นสูง พระราชวังฮ่องเต้ชาวจีน เพราะนกกระเรียนมีความสวยงาม สูงเด่นตระการตา เหตุที่วิชาฮวงจุ้ยจะเลือกมาเสริมดวงฮวงจุ้ยเพราะนกกระเรียนคือสัตว์รับใช้องค์ไท้เสียง อาจารย์บรรดาเทพจีนทั้งหลาย กฎสวรรค์องค์ไท้เสียงจะมีอำนาจรองมาจากเง็กเซียนฮ่องเต้เดินทางไปไหนจะขี่นกกระเรียน เวลาปรุงยาทิพย์ นกกระเรียนจะช่วยปรุงยาทิพย์

     ทางฮวงจุ้ย นกกระเรียนคือตัวแทนปราณซี่ธาตุไฟ ส่งผลเรื่องสุขภาพ ควรวางไว้ที่ตำแหน่งกลางบ้านที่อยู่อาศัย จะเสริมดวงเรื่องสุขภาพแข็งแรง นกกระเรียนวางไว้ตำแหน่งชื่อเสียงอย่างทางทิศใต้ ควรวางสามตัว จะเสริมดวงเรื่องความเจริญรุ่งเรือง การวางนกกระเรียนควรใช้ร่วมกับโคมไฟแสงสีแดง วอลเปเปอร์สีแดงจะสร้างเสริมพลังชีวิตให้กับผู้ประกอบการ การใช้สีแดงเพื่อแก้ปัญหาเรื่องค้าขายไม่ดี กระตุ้นเงินทองให้เข้าร้าน ธรรมชาติสีแดงเป็นสีที่โน้มน้าวจิตใจให้เกิดความรู้สึกฮึกเหิม ทำให้ความรู้สึกที่สดใสกับผู้พบเห็น และกระตุ้นแรงใจที่สลดหดหู่ให้มีแรงต่อสู้มากขึ้น ใช้สีแดงในการแก้ไขฮวงจุ้ย


     วิชาฮวงจุ้ยจะเลือกใช้สิ่งมงคลแก้ฮวงจุ้ยมุ่งหวังสองจุดประสงค์ คือจุดประสงค์หลักเพื่อการแข่งขัน และรองคือเพื่อผู้อยู่อาศัยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม เรื่องการแข่งขันทางธุรกิจมิอาจหลีกเลี่ยงได้ เพราะเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ผู้ประกอบการเองจะต้องเผชิญ ตราบใดที่ต้องการผลการประกอบการที่ดีคือ กำไร การแข่งขันมักแสดงออกมาในรูปของการต่อสู้ กระทั่งทำลายคู่แข่งขันจนต้องร่นถอยไปและการแข่งขันมิอาจหลีกเลี่ยงที่จะต้องนำศาสตร์แห่งฮวงจุ้ยมาใช้เช่นกัน ทำเลที่ตั้งของคู่แข่งขันที่มีชัยภูมิที่ตั้งที่ดีกว่าย่อมได้เปรียบเชิงการแข่งขัน จะเห็นได้จากบางประเทศใช้เทคนิคต่างๆ ที่ประยุกต์จากทฤษฎีของศาสตร์แห่งฮวงจุ้ยด้านลบ เพื่อเอาชนะคู่แข่งขันตามความเชื่อ เช่น การทิ่มแทง การข่มขวัญ ซึ่งแสดงออกมาในรูปของการสร้างวัสดุ สิ่งปลูกสร้าง เติมแต่ง เพิ่มเติมในรูปปืนใหญ่ มีด ที่ทิ่มแทงเข้ามาในทิศทางที่กิจการของคู่แข่งขันอีกฝ่ายตั้งกิจการอยู่ เพื่อเอาชนะทางการค้า

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: