พิจารณาก่อนซื้อ ที่ดินแบบไหนที่วิชาฮวงจุ้ยว่า อยู่แล้วป่วยไม่ควรซื้อ


พิจารณาก่อนซื้อ ที่ดินแบบไหนที่วิชาฮวงจุ้ยว่า อยู่แล้วป่วยไม่ควรซื้อ


ยุคนี้เศรษฐกิจจะย่ำแย่ แต่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ยังคงรุ่งเรือง คนที่มีฐานะดีบางคนมีเงินเก็บออมมากเกินพออยากจะซื้อที่ดินไว้เกร็งกำไรระยะยาว แต่ผู้ซื้อควรระวังที่ดินลักษณะไหนก่อนที่จะซื้อไว้ลงทุน ปลูกสร้างอพาตเม้นต์ให้เช่า สร้างโรงงานอุตสาหกรรม ปลูกบ้านอยู่เอง หรือซื้อแล้วไว้ขายต่อในราคาที่แพงขึ้นบทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     เวลามีผู้นำโฉนดที่ดินมาเสนอขาย แล้วจะตัดสินใจได้อย่างไรว่าที่ดินที่ว่าควรซื้อหรือไม่ ควรระวังที่ดินที่วิชาฮวงจุ้ยว่า ที่ดินสมบูรณ์ไม่เว้าแหว่ง โดยพิจารณารูปในโฉนดเพราะ ที่ดินมีการเว้า ขาดหายไปบางส่วนไม่สมมาตร ศาสตร์วิชาฮวงจุ้ยมีความเชื่อว่ามีเหตุให้เสียทรัพย์ จากการเจ็บป่วย ความจริงลักษณะการเว้า ทำให้การสร้างสิ่งปลูกสร้างไม่สะดวกเพราะวางแปลนปลูกสร้างบ้านที่อยู่อาศัยได้จำกัด ออกแบบยาก จะมีที่ดินบางส่วนที่ใช้ประโยชน์ไม่ได้ต้องปล่อยทิ้งไว้ เปรียบได้จากการเสียทรัพย์โดยเปล่าประโยชน์เพราะเจ็บป่วย ยกเว้นที่ดินที่ซื้อเป็นที่ดินแปลงใหญ่ ควรซื้อแล้วนำออกมาแบ่งเป็นแปลงย่อย ๆ ขายให้กับลูกค้าต่อเพื่อทำกำไร หรือที่ดินที่ผู้ลงทุนฯ ซื้อเป็นที่ดินแปลงย่อย ควรเลือกใช้วิธีให้เกษตรกรเช่าเพาะปลูกทำกิน แล้วเก็บค่าเช่าเท่านั้น


     การตัดสินใจซื้อการซื้อที่ดินไว้ขายต่อ หรือลงทุนควรพิจารณาอย่างรอบครอบ เพราะที่ดินเว้าแหว่งส่งผลเสียมากเพราะ ผู้อาศัยจะเจ็บป่วยง่าย คนที่มีวิชาเรื่องฮวงจุ้ยจะเลี่ยง ฉะนั้นก่อนตัดสินใจซื้อและที่สำคัญที่สุดการซื้อที่ดินเก็บไว้เป็นการออมเงินที่ดีที่สุดในยุคดอกเบี้ยเงินฝากต่ำ แต่ต้องมีเงินมากเกินพอเพราะอาจต้องซื้อไว้นานกว่าจะมีการซื้อขาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: