พญาครุฑ รุ่นครุฑธามหาสุบรรณ หลวงพ่อเจ้าคุณรักษ์ อนาลโย


พญาครุฑ รุ่นครุฑธามหาสุบรรณ หลวงพ่อเจ้าคุณรักษ์ อนาลโย 


ท่านเจ้าคุณ พระภาวนาธรรมาภิรักษ์ วิ. หรือที่เรียกกันว่า “หลวงพ่อรักษ์ อนาลโย” เจ้าอาวาสวัดสุทธาวาสวิปัสสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ท่านเป็นผู้สร้างพุทธมณฑลจังหวัดอยุธยา มีความเชี่ยวชาญทั้งด้านการภาวนาปฏิบัติกรรมฐาน และด้านพุทธาคาคมที่แก่กล้า ปลุกเสกวัตถุมงคลต่างๆได้อย่างเข้มขลัง ซึ่งเป็นที่โด่งดังมากในประสบการณ์ เช่น “ตะกรุดมหาบารมี 30 ทัศ” จนทำให้ท่านได้รับฉายาว่า “เจ้าตำรับตะกรุดมหาบารมี 30 ทัศ” วัตถุมงคลที่หลวงพ่อเจ้าคุณรักษ์ ท่านเมตตาอธิษฐานจิตมีอยู่หลายรุ่นด้วยกัน

     หนึ่งในนั้น คือ “พญาครุฑ รุ่น ครุฑธามหาสุบรรณ” ที่จัดสร้างขึ้นในปี 2562 โดย “พระครูปลัดสุรินทร์ ภทฺทมุนี” เป็นเจ้าพิธีดำเนินการสร้างฯ จัดสร้างและออกโดย วัดสุทธาวาส วิปัสสนา วัตถุประสงค์ เพื่อสมทบทุนสร้างวิหารพุทธมณฑลอยุธยา รูปแบบในการสร้างพญาครุฑรุ่นนี้ เป็นแบบลอยองค์ สร้างจากโลหะชนิดต่างๆ มีอยู่หลายเนื้อ ตามที่ยกตัวอย่างมานี้ คือ “พญาครุฑ รุ่น ครุฑธามหาสุบรรณ (เนื้อทองราชาโชค)” โดยขึ้นรูปสลักเป็นองค์พญาครุฑอย่างสวยงาม สง่า น่าเกรงขาม ด้านหลังสลักอักขระยันต์อันศักดิ์สิทธิ์ อธิษฐานจิตโดยหลวงพ่อเจ้าคุณรักษ์ มีอานุภาพที่โดดเด่นหลายประการ เช่น อำนาจ วาสนา บารมี ความเจริญรุ่งเรือง หน้าที่การงาน ส่งเสริมด้านการเงิน โภคทรัพย์ ล้างอาถรรพ์คุณไสยมนต์ดำ และสิ่งชั่วร้ายต่างๆ ป้องกันภัยจากสิ่งไม่ดี รวมถึงการป้องกันภัยจากสัตว์มีพิษ เช่น งู ตะขาบ เป็นต้น


     เรียกว่าพญาครุฑรุ่นนี้ มีการสร้างในเจตนาที่ดี ปลุกเสกอธิษฐานจิตได้อย่างเข้มขลัง จึงเปี่ยมไปด้วยพลังอำนาจ บูชาอาราธนาติดตัวเพื่อเสริมด้านการเงิน เสริมอำนาจวาสนา บารมี เสริมหน้าที่การงาน หรือป้องกันภัยจากสิ่งไม่ดีต่างๆ ถือว่าดีนัก

ภาพ : พญาครุฑ รุ่น ครุฑธามหาสุบรรณ หลวงพ่อเจ้าคุณรักษ์ อนาลโย โดย Praphinthip Thipkham

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: