แดงเก เสาร์ 5 พระอาจารย์ญา วัดบางพระ


แดงเก เสาร์ 5 พระอาจารย์ญา วัดบางพระ


เครื่องรางที่นับได้ว่ามีอานุภาพด้านพละกำลังที่โดดเด่นและพบเห็นได้ยาก นั่นคือ “แดงเก” โดยมากสร้างจากโลหะขึ้นรูปเป็นชายชาตรีรูปร่างกำยำ ชูแขนสองข้างขึ้น แสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญ เด็ดเดี่ยวและความมีพละกำลัง … เครื่องราง “แดงเก” หรือ “แดงเกเร” มักจะมาคู่กับ “ดำดื้อ” ซึ่งเป็นเครื่องรางในลักษณะเดียวกัน จนพูดติดปากว่า “ “ดำดื้อ – แดงเก(เร)”

     ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ดังกล่าว จึงทำให้ “แดงเก” ได้รับความนิยมในการบูชาพกติดตัว เพราะมักจะสร้างขึ้นมาให้มีขนาดเล็ก เหมาะสำหรับการพกพา โดยเฉพาะ “แดงเก" ที่ยกตัวอย่างนี้ คือ “แดงเก เสาร์ 5” โดยพระอาจารย์ญา วัดบางพระ จ.นครปฐม พระเกจิอาจารย์ผู้เปี่ยมด้วยพุทธาคม และท่านยังได้สืบทอดสรรพวิชาจากหลวงพ่อเปิ่นอีกด้วย


     “แดงเก เสาร์ 5” ปลุกเสกในวัน เสาร์ 5 คือ วันขึ้นหรือแรม 5 ค่ำ เดือน 5 เป็นวันหายาก และโอกาสที่จะเกิดเสาร์ห้านั้นมีน้อยมาก คนสมัยโบราณเชื่อว่าวันเสาร์ 5 เป็นวันแข็ง วันแรง หากมีการปลุกเสกวัตถุมงคลในวันเสาร์ 5 ก็จะทำให้วัตถุมงคลนั้นๆทรงอานุภาพมากขึ้นหลายเท่า โดยเฉพาะอานุภาพด้านคงกระพันชาตรี แคล้วคลาด ทำให้เครื่องราง “แดงเก เสาร์ 5” วัดบางพระ เปี่ยมไปด้วยอานุภาพที่เข้มขลังอย่างมาก ศิษย์สายตรงวัดบางพระ ตลอดจนผู้ศรัทธาและนิยมสะสมบูชาเครื่องราง ล้วนปรารถนามีไว้บูชาติดตัว เพราะเชื่อในอานุภาพอันทรงพลังของ “แดงเก” นั่นเอง

ภาพ : แดงเก เสาร์ 5 พระอาจารย์ญา วัดบางพระ โดย จำรอง ติ๋ม

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: