3 ไม้มงคลแก้ฮวงจุ้ย รีบหามาปลูกโดยด่วน แก้ปัญหามลพิษฝุ่นจิ๋ว


3 ไม้มงคลแก้ฮวงจุ้ย รีบหามาปลูกโดยด่วน แก้ปัญหามลพิษฝุ่นจิ๋ว


คงทราบกันดีแล้วว่าเมืองไทยเริ่มประสบปัญหามลพิษฝุ่นละออง ทำลายสุขภาพ ไปไหนมาไหนไม่สะดวก คุณภาพชีวิตแย่ลง แต่ธรรมชาติยังไม่โหดร้ายเพราะมีไม้ล้มลุกบางชนิดที่มีสรรพคุณดักจับฝุ่นละออง ปลูกง่ายขยายพันธุ์เร็วทันใช้งานและแก้ฮวงจุ้ยร้ายในที่อยู่อาศัย แค่ทราบวิธีปลูกไว้ตรงตำแหน่งมงคลอย่างที่บทความตอนนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     มรกตแดง พืชไม้เลื้อยที่มีลักษณะใบใหญ่สีเขียวโทนแดง ใบอ่อนจะสีแดงควรปลูกไว้ทางทิศใต้ สำหรับคนที่อาชีพค้าขายควรเลือกต้นมรกตแดงที่มีใบอ่อนปลูกไว้ทางทิศเหนือ ริมรั้วบ้านเสริมดวงมงคลเรื่องความรุ่งเรือง ความร่ำรวย ลักษณะไม้เลื้อยใบใหญ่จะดูดซับสารพิษ ควรปลูกในที่ร่มอาศัยเงาไม้ใหญ่บังเพราะมรกตแดงไม่ชอบแสงแดดมาก ลักษณะเด่นคือที่ใบมีความชื้นเมื่อปลูกไว้จะดักจับฝุ่นละอองขนาด PM 2.5 อย่างดี

     หมากเหลือง พืชตระกูลปาล์มที่ปลูกง่าย และโตเร็วทันใช้งาน ใบมีลักษณะคล้ายขนนก ปลูกรอบๆ บ้านเมื่อโตเต็มที่สูงขนาดแปดเมตร ดูแลง่าย ลักษณะบนทางใบมีใบย่อยเรียงสลับกัน เนื่องจากปลายใบเรียวแหลมสีเหลืองทองคล้ายใบมะพร้าวจะเสริมดวงเรื่องความร่ำรวย ผู้ที่อาชีพค้าขายควรปลูกไว้ทางทิศตะวันตก หมากเหลืองมีลักษณะทรงพุ่มสวยงามทางใบยาวโค้งย้อยลงดิน วิชาฮวงจุ้ยว่าคือไม้มงคลเสริมดวงให้ผู้คนเคารพยำเกรง เสริมบารมี สมาชิกในบ้านมีจิตใจงดงาม ข้าราชการและใครที่มีบุตรในครอบครัวเกเรไม่ค่อยเชื่อฟังควรปลูกไว้ทางทิศตะวันออก


     ลิ้นมังกร คือไม้ประดับและไม้มงคลเสริมฮวงจุ้ย ที่ขยายพันธุ์รวดเร็วมากทันใช้งาน มีลักษณะใบลักษณะเรียวยาว ราบเรียบปลายใบมนบางใบมีหนามแหลมมีความชื้นสูง ใบคล้ายลิ้นมังกรตามลักษณะสัตว์ในอุดมคติจีน ผู้ที่มีอาชีพค้าขายควรปลูกไว้ทางทิศเหนือเสริมฮวงจุ้ยความร่ำรวย เสริมดวงเรื่องวาจามหาทรัพย์เนื่องจากลิ้นมังกรมีใบยาว คนไทยจินตนาการว่าใบลิ้นมังกรมีลักษณะคล้ายหอกเทวดา ปลูกไว้จะคุ้มครองภัยให้คนในครอบครัว ผู้ที่มีปัญหาด้านการโดนคนปองร้ายควรปลูกไว้ทางทิศตะวันออก

     การแก้ฮวงจุ้ยโดยใช้พืชล้มลุกปลูกในบริเวณสวนสำหรับคนที่มีพื้นที่มากเกินพอบริเวณรอบ ๆ ที่อยู่อาศัย คือวิธีที่ง่ายและสะดวกเพราะจะสร้างภูมิทัศน์ที่ดี แก้ปราณซี่ร้ายในบริเวณที่อยู่อาศัย และยังป้องกันปัญหามลพิษฝุ่นละอองจากภายนอก อย่าลืมว่าปี 63 ทิศอสูรอยู่ทางทิศใต้ไม่ควรขุดเจาะทางทิศใต้ กรณีหลีกเลี่ยงไม่ได้ควรหาวันเวลามงคล

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: