แต่งแล้วจะอยู่กันรอดไหม? โบราณว่า ให้หงายฝ่ามือผู้ชายดู


แต่งแล้วจะอยู่กันรอดไหม? โบราณว่า ให้หงายฝ่ามือผู้ชายดู


ตำราคนไทยโบราณมีวิธีสอนสาวๆ พิจารณาว่าชายคนรักที่มาขอคุณแต่งงานควรคบหาอยู่กินกันไปได้หรือไม่ โดยการพิจารณาที่ฝ่ามือ ฝ่ามือแบบไหนดีร้ายอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     เวลามีชายคนรักมาขอแต่งงาน สาว ๆ จะเชื่อใจได้อย่างไรว่าชายคนนั้นจะดีไหม ขี้เหล้าเมายา เจ้าชู้แอบมีเมียน้อย ไม่ทำงานจนตนเองต้องช้ำใจ คนโบราณสมัยก่อนสอนลูกหลานตนที่เริ่มแตกเนื้อสาว เริ่มมีชายหนุ่มเวียนมาเขียนเพลงยาว หญิงสาวจะทราบได้อย่างไรว่าชายหนุ่มรักจริง ฝากผีฝากไข้ และอยู่กันไปจนตายไปข้างหนึ่งได้ไหมโดยพิจารณาจากเวลาชายใดแบมือข้างขวา บริเวณเนื้อที่อยู่โคนนิ้วโป้ง ลงมาทางล่างฝ่ามือว่ามีลักษณะอย่างไร

     รูปดาวปรากฏเด่นชัด คนโบราณว่าชายใดแบมือข้างขวา บริเวณเนื้อที่อยู่โคนนิ้วโป้ง แล้วพบรูปดาวที่เนินศุกร์เด่นชัดคือชายช้ำรักสาวใดจะเลือกครองคู่ระวังเรื่องการหย่าร้าง ชีวิตคู่จะพบอุปสรรค

     แบมือแล้วกลมเนียนนุ่ม ชายใดที่แบมือแล้วบริเวณเนื้อที่อยู่โคนนิ้วโป้งข้างขวา กลม เนียนนุ่ม คติความเชื่อคนโบราณว่าคือชายที่มีเสน่ห์กับหญิงสาว มองโลกในแง่ดี รักครอบครัว ควรค่าแก่การพึ่งพิง คนโบราณว่าหญิงสาวใดที่ชายคนรักแบมือแล้วฝ่ามือกลมเนียนนุ่ม คือชายที่สาว ๆ ควรเลือกไว้


     แบมือแล้วเนินสูงเด่น ชายใดที่บริเวณเนื้อที่อยู่โคนนิ้วโป้งข้างขวามีเนินสูงเด่น คือชายที่มีความต้องการทางเพศสูง ตัณหาจัด มีเครื่องหมายรูปสี่เหลี่ยมและลวดลายอื่น ๆ โบราณว่าคือชายที่ หมกมุ่นในกามารมณ์ มีเกณฑ์ว่าจะมีใจออกห่าง มีมากรักชอบคบหญิงสาวแบบเผื่อเลือก

     แบนราบเรียบซีดเซียว คนโบราณว่าชายใดที่ แบมือแล้วเนินบริเวณเนื้อที่อยู่โคนนิ้วโป้งข้างขวา แบนราบ อ่อนเหลว ฝ่ามือแลซีดขาวไร้เลือดมาหล่อเลี้ยงคือชายที่เฉื่อยชา ไม่ควรค่าแก่การคบหาไว้ เพราะจะไม่ทำมาหากิน ไม่เอางาน ขาดความรับผิดชอบต่อครอบครัว หาเลี้ยงครอบครัวไม่รอด

     ทางตำราโหราศาสตร์จะกำหนดเนินต่าง ๆ บนฝ่ามือโดยเลือกชื่อดวงดาวบนท้องฟ้าแทนตำแหน่งเนินที่ฝ่ามือ และเรียกเนินที่ว่าคือเนินพระศุกร์เพราะ พระศุกร์คือตัวแทนเรื่องความรัก

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: