สอนหญิง.. วิธีสังเกตโหงวเฮ้งชายอารมณ์ร้อน


สอนหญิง.. วิธีสังเกตโหงวเฮ้งชายอารมณ์ร้อน


สมัยก่อนหญิงชายจะคบหาดูใจกันก่อนที่จะตกลงแต่งงานกัน โดยเฉพาะฝ่ายหญิงจะค่อนข้างละเอียดอ่อนมาก ซึ่งธรรมเนียมไทยเมื่อแต่งงานไปแล้ว ฝ่ายหญิงเสียเปรียบเสมอ แต่หลายคู่ที่มีเหตุเลิกรากันไปเพราะคบกันแล้ว ฝ่ายชายแสดงบางสิ่งบางอย่างที่ฝ่ายหญิงรับไม่ได้ คนเฒ่าคนแก่เรียกว่า ส่อสันดานไม่ดีออกมา บางครั้งกว่าจะรู้สันดานฝ่ายชายต้องแต่งงานอยู่กินกันจนมีลูกแล้ว ที่สำคัญฝ่ายชายที่มีอารมณ์ร้อนใช้ความรุนแรง คือเหตุที่ฝ่ายหญิงสมัยโบราณขอเลิกรามากที่สุด บางรายต้องทนอยู่แบบตรอมใจ บทบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำว่าสังเกตโหงวเฮ้งก่อนว่ามีลักษณะอย่างไร

     ตาขาวออกสีเลือด ธรรมชาติดวงตาคนจะมีดวงตาดำและส่วนตาขาวสังเกตชัด แต่คติความเชื่อคนจีนโบราณสอนลูกหลานสาวไว้ว่า ชายใดที่มีตาขาวออกสีแดงคือชายที่มีอารมณ์ร้อน ชอบใช้ความรุนแรงแก้ปัญหา ไม่ควรคบหาชายที่มีลักษณะที่กล่าว


     คิ้วสั้น ชายใดที่มีคิ้วชี้ตรง คือชายที่มีความมุทะลุดุดัน อารมณ์แปรปรวนง่ายเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย บ้าอำนาจ เจ้าชู้ แต่ฐานะร่ำรวย หญิงใดที่หลงใหลทรัพย์สินความร่ำรวยส่วนใหญ่ไม่เคยคิดเรื่องความร้ายกาจสำหรับชายคิ้วตรง ภาพลักษณ์ภายนอกเขาชอบแสดงความมีเสน่ห์ให้เกียรติเพศหญิงแต่ความลุ่มลึกคือชายอารมณ์ร้อน คนโบราณสอนให้หญิงสาวควรระวัง

     คิ้วโก่งงอ คือลักษณะชายที่มีหลายอารมณ์ คิ้วจะโก่งงอเข้าหาหางตา ขนคิ้วหยาบขึ้นกระจาย คิ้วจะชิดกับขอบเปลือกตา จนแยกคิ้วกับตาไม่ออก ส่วนใหญ่คือชายอารมณ์ร้อน

     วิชาโหงวเฮ้งคือวิชาที่คนจีนโบราณมีการศึกษาและจดบันทึกลักษณะเด่นๆ ไว้มานานแล้วว่าใครมีสันดาน บุคลิก ท่าทางภายในอย่างไรมีลักษณะอะไรที่เด่นชัด ไว้สอนให้หญิงสาวรุ่นใหม่สังเกตและระวังก่อนเลือกคู่ครอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: