สอนวิธีดื่มน้ำผึ้ง ดื่มแบบไหน คือยาอายุวัฒนะ


สอนวิธีดื่มน้ำผึ้ง ดื่มแบบไหน คือยาอายุวัฒนะ


คนจีนโบราณพยายามค้นคว้าหายาที่กินแล้วไม่ตายมานานแสนนาน จนคนสมัยก่อนเรียกว่ายาอายุวัฒนะ ส่งผลให้ความเชื่อเรื่องสิ่งใกล้ตัวโดนนำมาปรุงยา สิ่งใกล้ตัวที่ว่าต้องมีลักษณะแปลก ๆ อย่างตุ๊กแก งู นำมาต้มซุปกิน แต่คือความเชื่อที่ยังไม่มีการพิสูจน์ ความจริงคนสมัยก่อนจะกินน้ำผึ้งตามสูตรสำหรับแก้ปัญหาชีวิต วิธีกินอย่างไรจะเสริมสุขภาพแข็งแรง บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ท้องผูก อาการท้องผูกสร้างความทรมานให้คนมาตั้งแต่สมัยโบราณแล้วเพราะ กินอาหารเข้าไปกลับไม่ถ่ายออกมา คนโบราณแนะนำว่าดื่มน้ำผึ้งหนึ่งช้อนโต๊ะก่อนนอน จะทำให้บรรเทาอาการท้องผูก

     ตะคริวที่กล้ามเนื้อ การที่คนมีอาการตะคริวอาจมีหลายสาเหตุ แต่ที่แน่ๆ ทำให้คนมีอาการทรมานมากเพราะ จะเคลื่อนไหวลำบาก เจ็บและทรมาน คนโบราณสมัยก่อนสอนว่า ดื่มน้ำผึ้งสองช้อนชา ก่อนรับประทานอาหารแต่ละมื้อ ลดอาการตะคริว


     นอนไม่หลับ การนอนไม่หลับส่งผลเสียให้ร่างกายหลายอย่าง เช่นอาการอ่อนเพลีย ร่างกายทรุดโทรม เสียสุขภาพจิต หงุดหงิดง่าย ทำงานหนักได้ไม่นาน บางคนที่ขับขี่ยานพาหนะอาจมีอาการหลับใน คนสมัยก่อนจะผสมน้ำผึ้งสองช้อนโต๊ะ กับน้ำผลไม้ที่ตนโปรดก่อนนอน จะหลับสบาย

     ไอ คนที่มีอาการไอจากโรคประจำตัว สร้างความทรมานแก่ตนเอง และผู้อื่นรอบข้าง คนโบราณมีวิธีบรรเทาการไอ โดยการนำกระเทียม สองกลีบ ผสมโขลกกับน้ำมะนาว หนึ่งช้อนชา เติมน้ำผึ้งสองช้อนโต๊ะดื่มประจำอาการไอจะบรรเทา

     น้ำผึ้งคือสิ่งมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างขึ้น แพทย์แผนโบราณจะนำน้ำผึ้งผสมกับสูตรยาที่ตนเองคิดเพราะเชื่อว่าจะกระตุ้นเสริมแรงยา และที่สำคัญคนสมัยก่อนยังแนะนำลูกหลานว่าดื่มน้ำผึ้งหนึ่งช้อนโต๊ะดื่มอาทิตย์ละสามวัน คือยาอายุวัฒนะแบบง่าย ๆ โดยไม่ต้องไปหาสัตว์แปลกๆ ที่มีการลือสืบกันมากิน อาจมีอันตรายได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: