วาเลนไทน์นี้ สอนวิธีเลือกแหวนเพชรแบบไหน มอบแทนใจให้สาวคนรัก


วาเลนไทน์นี้ สอนวิธีเลือกแหวนเพชรแบบไหน มอบแทนใจให้สาวคนรัก


เพชรคืออัญมณีที่ล้ำค่า ที่หนุ่มๆ สมัยก่อนใช้ในการให้แทนคำสัญญาว่าจะแต่งงานกับสาวคนรัก และคู่ที่แต่งงานแล้วจะให้แทนคำมั่นว่าความรักจะยืนยาว ฉะนั้นเพชรใช้สื่อแทนความรักกันและกัน โดยธรรมเนียมจะสวมใส่ที่นิ้วนางข้างซ้ายเพราะมีเส้นเลือดเส้นหนึ่งที่ไปสู่หัวใจโดยตรงคือ Vena Amoris เหตุที่มอบเพชรแด่คนรักเพราะเพชรมีชื่อภาษากรีกว่า Adamas มีความหมายเชิงมงคลว่าไม่เคยแพ้ใคร อาจมากจากลักษณะพิเศษคือ ความแข็งแกร่ง และความแวววาวมากที่สุดในบรรดาอัญมณีทั้งปวง คนสมัยก่อนจะนำเพชรมาเจียระไนทำเครื่องประดับมาตั้งแต่สมัยโบราณ บนคฑาพระราชา มงกุฎราชินี คนโบราณยังนำมาสวมที่นิ้วแทนความรักโดยเลือกลักษณะแหวนเพชร หนุ่มไหนอยากให้ความรักตนออกแบบลักษณะใด ควรเลือกแหวนแบบไหนให้สาวคนรัก บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     แหวนเพชรฝังหุ้ม ช่างออกแบบจะนำโลหะมาหุ้มเพชรไว้ ปกป้องเม็ดเพชรไม่ให้เม็ดเพชรไปเกี่ยวเส้นผม เสื้อผ้า ทำความสะอาดง่าย เหมาะกับการมอบให้สาวคนรักที่บุคลิกทันสมัยแอคทีฟมีสไตล์ จะเสริมดวงให้ชายหนุ่มที่ทำงานไกลบ้าน ความรักจะมั่นคง ไม่มีจืดจาง

     แหวนเพชรล้อม คือการนำเพชรเม็ดเล็กๆ มาล้อมเพชรเม็ดใหญ่ตามรูปทรงเพชรเม็ดที่อยู่กลาง จะเสริมให้เพชรที่อยู่ตรงกลางอลังการ เพิ่มประกายให้เพชรตรงกลาง เหมาะสำหรับชายหนุ่มที่มีงบน้อยแต่อยากแสดงความรัก แทนที่จะซื้อเพชรเม็ดใหญ่เม็ดเดียวแต่ซื้อเพชรขนาดเล็กลงมา ช่างเพชรจะนำไว้ตรงกลางแล้วนำเพชรเม็ดเล็กมาเรียงรายรอบ สื่อความรักชายหนุ่มที่ทำงานอยู่ท่ามกลางหญิงสาว แต่จะจริงใจแด่หญิงสาวแค่คนเดียว


     แหวนเพชรแบบชู แหวนจะชูเพชรขึ้นมาเด่น เม็ดที่ชูจะดูมีขนาดใหญ่ คือเครื่องแสดงความรักและเชิดชูคนรัก ชายใดที่เจ้าชู้มีเสน่ห์ควรมอบแหวนเพชรลักษณะชูเม็ดเพชร คือเครื่องแสดงกับคนรักว่าท้ายที่สุดจะรักภรรยาตนเองแค่คนเดียว

     แหวนเพชรเรียง เพชรจะเรียงสามเม็ด แทนความหมายอดีต วันนี้ และอนาคต เพชรเรียงห้าเม็ด แทนความหมายความสำเร็จเรื่องการงาน หนุ่มเจ้าเสน่ห์ มีสาวคนรักมาให้เลือก ควรเลือกแหวนเพชรให้สาวคนรักเรียงแทนความหมายว่าจะเลือกเธอคนเดียว

     แหวนเพชรสอด เพชรเม็ดเล็กจะเรียงฝังสอดไว้ในระหว่างวงรอบๆ วงแหวน ชายหนุ่มที่ยากจนกว่าหญิงสาว แต่รักจริงควรเลือกไวแทนใจคนรักคือเครื่องแสดงว่าจะดูแลคนรักไม่ให้ลำบาก

     ธรรมเนียมที่ชายหนุ่มจะให้แหวนเพชรแทนใจแด่สาวคนรักมีมานาน ตั้งแต่สมัยอียิปต์โบราณแล้ว เพราะเชื่อว่าเพชรมีอำนาจลึกลับ จะดึงดูดคนรักหนุ่มสาวให้มารักกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: