โบราณสอน บทสวดสั้นๆ เวลาเจอภัย ทำแล้วจะแคล้วคลาดอันตราย


โบราณสอน บทสวดสั้นๆ เวลาเจอภัย ทำแล้วจะแคล้วคลาดอันตราย


สังคมไทยเริ่มมีความรุนแรงส่งผลให้มีความสูญเสีย การสร้างความรุนแรง การฆ่ากันตาย คนไทยออกจากบ้านไปในที่ชุมชนเริ่มไม่ปลอดภัย คนโบราณสอนบทสวดสั้น ๆ และวิธีสวดไว้สอนลูกหลานแคล้วคลาดปลอดภัย ยามใดอยู่ในที่คับขัน โจรผู้ร้ายหมายปองชีวิต สวดอะไร สวดอย่างไร สวดแบบไหนบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     บทสวดสั้น ๆ แคล้วคลาดภัยทั้งปวงคือ ปะทะมังพินธุกังชาตัง ตรีนิกัตวา นะนะ การัง ปัญจะสัมภะวัง นะรานะระหิตังเทวัง นะระเทเวหิปูชิตัง นะรานัง กามะปิเกหิ นะมามิสุคะตังชินัง กลั้นหายใจสวดไว้เมื่อเจอภัย ยามใดเมื่อเจอโจรผู้ร้ายหมายเอาชีวิต คนโบราณให้สวดบทสวดกำบังโดยเมื่อโจรจะเข้ามาใกล้ตัวหาที่ซ่อนได้ก่อน ให้กลั้นหายใจแล้วสวดบทสวดกันภัย ค่อยหายใจเข้าปอด กลืนน้ำลายโจรจะหาตัวไม่เจอเสมือนหนึ่งเกราะกำบังตัว


     เสกน้ำอาบก่อนออกศึก นักรบสมัยก่อน จะออกจากบ้านต้องตั้งนะโม สามจบเป่าใส่น้ำอาบก่อนไปออกศึก ยามศึกการเดินทัพยามราตรี นอนที่ใดต้องบริกรรมไว้ ข้าศึกผ่านทางมาจะไม่พบเจอ

     สวดใส่สัตว์ร้ายจะเชื่องนักแล ยามเจองู เสือ สัตว์ใหญ่ที่ดุร้ายหนีไม่พ้นให้สวดขณะเผชิญ สัตว์ที่ดุร้ายจะกลับเชื่อง บางตำราว่าสัตว์จะเดินผ่านเสมือนมีม่านบังตา

     นอกจากพระเครื่อง เครื่องรางมงคลแล้วคนสมัยก่อนจะพกชายผ้านุ่งแม่ ที่แม่สวมใส่ขณะคลอดลูกคนนั้นไว้ป้องกันภัย โบราณว่าบทสวดกันภัยจะเสริมดวงให้ผู้สวดแคล้วคลาด ยามเจอภัยฉุกเฉิน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: