มีดหมอ ด้ามเขาควายแกะหนุมาน หลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน


มีดหมอ ด้ามเขาควายแกะหนุมาน หลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน


เครื่องรางอาวุธอันศักดิ์สิทธิ์ที่มีการสร้างมาตั้งแต่สมัยโบราณ ใช้ในการปราบและป้องกันภูติผีปีศาจ ทำลายอาถรรพ์ร้ายได้เป็นอย่างดี นั่นคือ “มีดหมอ” เป็นมีดที่ใช้ลงคาถาอาคม จารด้วยอักขระเลขยันต์ ปลุกเสกอย่างเข้มขลัง ด้วยอำนาจจิตของผู้ทรงเวทย์ คนสมัยก่อนนิยมพกพาติดตัว เมื่อต้องออกเดินทางไกล หรือเดินทางเข้าไปยังป่าลึก เพื่อป้องกันและกำราบภูตผีปีศาจ อาถรรพ์ร้าย

     ในปัจจุบันมีการสร้าง “มีดหมอ” อยู่หลายแห่ง ซึ่งได้รับความนิยมอยู่เรื่อยๆ หนึ่งในนั้น คือ “มีดหมอ” หลวงพ่อพัฒน์ ปุญญกาโม (พระครูนิวิฐปุญฺญฺากร) ที่ปรึกษาเจ้าคณะตำบลธารทหาร เจ้าอาวาสวัดห้วยด้วน (ธารทหาร) อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ โดยมีดหมอตามที่ปรากฎดังภาพ คือ “มีดหมอ ด้ามเขาควายแกะหนุมาน” สร้างขึ้นในปี 2563 มีขนาดราว 3 นิ้ว พร้อมตอกโค้ดและหมายเลยกำกับ มีเพียง 60 เล่มเท่านั้น


     สำหรับฝักมีดทำมาจากเขาควาย ที่ถือว่ามีอาถรรพ์ในตัวเองอยู่แล้วด้านการป้องกัน แคล้วคลาด ทำลายอาถรรพ์ พร้อมรอยจารหมึก และสลักชื่อ “วัดห้วยด้วน” แกะสลักหนุมานดวงตาเป็นสีแดง มีความเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นอย่างมาก ปลุกเสกอธิษฐานจิตอย่างเข้มขลัง มีอานุภาพหลายประการ โดยเฉพาะการป้องกัน ขับไล่ภูตผีปีศาจ ความแคล้วคลาดจากภยันตรายทั้งหลาย ผู้ศรัทธาในหลวงพ่อพัฒน์ และชื่นชอบการสะสมบูชามีดหมอ มีไว้ติดตัวถือว่าดีนัก

ภาพ :มีดหมอ ด้ามเขาควายแกะหนุมาน หลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน โดย จำรอง ติ๋ม

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: