จริงหรือมั่ว ! โบราณว่า ชายหญิงควรมีเพศสัมพันธ์กันวันไหน แล้วจะดี

จริงหรือมั่ว ! โบราณว่า ชายหญิงควรมีเพศสัมพันธ์กันวันไหน แล้วจะดี

คุณคงทราบดีแล้วว่าคนโบราณห้ามมีเพศสัมพันธ์กันในวันพระ เพราะคือวันสำคัญที่ชาวพุทธจะต้องสำรวมจิตใจ ระลึกคุณพระรัตนตรัย ทำความดีละเว้นความชั่ว และคนสมัยก่อนจะสร้างอุบายห้ามมิให้ชายหญิงที่แต่งงานกัน รวมทั้งพวกลักลอบมีเพศสัมพันธ์กันในวันพระ เชื่อว่าจะบาป มีมลทินติดตัว แล้วคุณสงสัยไหมว่าคนสมัยก่อนจะให้มีกันได้ในไหน อยากทราบต้องบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     คืนข้างขึ้นพระจันทร์เต็มดวง คืนวันพระจันทร์เต็มดวงคนไทยสมัยก่อนเชื่อว่ามีอำนาจลึกลับ และแรงดึงดูดอะไรบางอย่างที่กระตุ้นสิ่งที่ซ่อนเร้นภายในจิตใจคน ให้ระอุออกมา สิ่งที่ว่าคือความรุนแรง การเข่นฆ่า อาชญากรรม และตัณหา ราคะ ซึ่งข่าวการฆาตกรรม ข่มขืน ปล้นฆ่า ส่วนใหญ่เมื่อตรงวันพระจันทร์เต็มดวงจะสำเร็จ ฉะนั้นคนเฒ่าคนแก่จะแนะนำให้ชายหญิงที่แต่งงานกันแล้วมีเพศสัมพันธ์กัน

     วันสมสู่ คนสมัยก่อนจะเรียกคืนวันส่งตัวที่โหรหาฤกษ์แต่งงานให้บ่าวสาวว่าคือฤกษ์สมสู่ ความหมายในวันสมสู่จะหมายความว่าวันที่เหมาะสมจะหนุ่มสาวควรมีเพศสัมพันธ์กัน เพราะโหรจะหาวันเวลาที่ดวงฝ่ายชายฝ่ายหญิงแต่งงานกันแล้วจะอยู่ครองคู่อยู่กันนาน ๆ โหรจะคำนวณคืนสมสู่ไปพร้อม คนโบราณแนะนำวันเวลาที่ว่าเหมาะกับหนุ่มสาวคู่อื่นด้วย ฉะนั้น วันที่คุณไปงานแต่งงานเพื่อน ญาติพี่น้องใครที่แต่งงาน คืนที่กลับมาคือคืนที่คนโบราณแนะนำให้มีเพศสัมพันธ์กัน

     วันจันทร์ ตำราโหราจารย์สมัยโบราณจะใช้อิทธิพลดาวจันทร์ในการกำหนดพิธีกรรมเรื่องความรัก เช่น คืนไปหาและปลุกเสกน้ำมันพราย คืนวันทำเสน่ห์ เพราะดาวจันทร์ที่คนสมัยก่อนแทนด้วยวันจันทร์ คนโบราณจะแนะนำว่าคือวันที่เหมาะสมที่หนุ่มสาวจะมีเพศสัมพันธ์กัน

     เรื่องเพศสัมพันธ์คือสิ่งที่มนุษย์ตั้งแต่สมัยก่อนให้ความสำคัญ และควรหาวันคืนที่เหมาะสม ฉะนั้นวันทั้งสามที่ระบุไว้ข้างต้นคือวันที่หนุ่มสาวมีเพศสัมพันธ์กันได้ แต่ระวังไว้สำหรับผู้ที่คิดจะชิงสุกก่อนห่าม ควรเลี่ยง เงื่อนไขคนโบราณระบุชัดวันทั้งสามข้างต้นห้ามตรงกับวันพระ ตามปฏิทินจันทรคติไทยเฉลี่ยตรงกับข้างขึ้นในแต่ละเดือนมีสิบห้าวัน มีวันจันทร์ไม่น้อยกว่าสี่วัน การมีเพศสัมพันธ์แต่ละครั้งควรระวังเรื่องความปลอดภัยและศีลธรรม

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: