วิธีเปลี่ยนฮวงจุ้ยคลายร้อนในที่อยู่อาศัย


วิธีเปลี่ยนฮวงจุ้ยคลายร้อนในที่อยู่อาศัย


อากาศเริ่มร้อนที่อยู่อาศัย และที่ทำงานต้องมีการปรับเปลี่ยนบริเวณรอบ ๆ เพราะคนส่วนใหญ่จะใช้ชีวิตอยู่ในที่ทำงาน และเมื่อกลับจากการทำงานจะอยู่ในบ้าน แล้วจะอาศัยอย่างมีความสุขได้อย่างไรเมื่อโลกเปลี่ยนตำแหน่งการโคจรหันส่วนซีกโลกเหนือเข้าหาดวงอาทิตย์ ส่งผลให้ตั้งแต่เดือนมีนาคมอุณหภูมิประเทศไทยจะเริ่มร้อน ฉะนั้นการปรับฮวงจุ้ยจะเสริมเรื่องคนอาศัยอยู่สบาย รับลม แล้วที่ผ่านมาแต่ละบ้านที่เคยจัดต้องเปลี่ยนอะไรบ้าง บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     เหตุเพราะโลกเปลี่ยนตำแหน่งโคจร หันส่วนซีกโลกเหนือเข้าหาดวงอาทิตย์ ซีกโลกเหนือจะร้อนซึ่งประเทศไทยตั้งอยู่ซีกโลกเหนือมีพื้นที่ดินติดประเทศอื่นผืนใหญ่ ส่งผลให้ลมคืออากาศที่พัดจากบริเวณพื้นที่เย็นพัดเข้าสู่พื้นที่ร้อน และเดือนมีนาคมประเทศไทยจะได้รับอิทธิพลจากลมทิศตะวันตกเฉียงใต้ ฉะนั้นลมจึงพัดจากมหาสมุทรซึ่งตรงทิศตะวันตกเฉียงใต้ มาสู่ประเทศไทย

     การปรับฮวงจุ้ยโดยการเปลี่ยนทิศตะวันตกเฉียงใต้ ที่ได้รับอิทธิพลลมมรสุมให้มีร่มเงาจะลดอุณหภูมิในที่อยู่อาศัยและที่ทำงานลง เพราะพื้นที่ร่มเงาอุณหภูมิจะต่ำ ลมจะพัดมาสู่ที่อยู่อาศัยและที่ทำงาน จัดเรียงโซฟาและเครื่องใช้สำนักงานใหม่ให้เรียงชิดฝา เพิ่มพื้นที่โปร่งโล่งสลาย


     ตอนเช้าใช้พัดลมพัดลมร้อนออกก่อนโดยหันพัดลมออกนอกประตูทางเข้า กลไกการทำงานพัดลมจะดูดอากาศร้อนออกนอกห้องก่อนจะเปิดเครื่องปรับอากาศลดอุณหภูมิ การทำงานควรระวังอย่าให้ลมจากเครื่องปรับอากาศเป่าใส่บริเวณศีรษะ เพราะจะทำให้ป่วย เปลี่ยนสีผ้าม่านสีเขียว สีโทนอ่อน เลี่ยงสีแดงและเหลือง จะส่งผลทางจิตวิทยาด้านความรู้สึก

     สำหรับคนที่เริ่มจะออกแบบบ้านอย่าลืมเลือกทิศใต้ไว้รับลมเพราะประเทศไทยส่วนใหญ่จะได้รับอิทธิพลจากลมตะวันตกเฉียงใต้ พัดมาทางทิศใต้ปรับฮวงจุ้ยจะเสริมเรื่องคนอาศัยอยู่สบาย ฮวงจุ้ยวิชาที่สัมพันธ์กับที่พักอาศัย หรือสิ่งปลูกสร้างสมดุลกับผู้อยู่อาศัย ควรมีลมเข้ามาภายในตัวอาคาร ความชื้นในบรรยากาศระเหยทำให้เกิดความเย็น ส่งผลให้เกิดอากาศไหลเวียนจะทำให้ร่างกายของผู้ที่พักอาศัยมีสุขภาพที่ดี เพราะปอดได้รับอากาศบริสุทธิ์ ทำให้มีสุขภาพจิตที่ดี สุขภาพกายแข็งแรง มีสมองที่ปลอดโปร่ง มีความสุข สามารถคิดวางแผนการงาน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: